2 vật để cạnh giường khi ngủ quý hơn thuốc bổ, 4 vật cạnh giường ngang với thuốc độc

Ngày 13/08/2020 09:00 AM (GMT+7) 1,673 lượt xem

Giấc ngủ cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, một giấc ngủ kém sẽ kéo theo loạt bệnh tật. Vì vậy, bất cứ thứ gì có thể tác động tới giấc ngủ đều cần được chú ý, chẳng hạn như những món đồ vật đặt ở cạnh giường ngủ.

Chú ý đến sức khỏe phải chú ý một cách toàn diện bao gồm chế độ ăn uống, vận động, giấc ngủ và các khía cạnh khác. Mọi người ít khi để ý tới vấn đề giấc ngủ trong khi một giấc ngủ ngon có thể khiến cơ thể khỏe mạnh rất nhiều.

Để có một giấc ngủ ngon, trước hết chúng ta nên tạo một môi trường ngủ không có ánh sáng, không khí trong lành và nhiệt độ thích hợp. Một điều nữa cần chú ý là một số vật có thể đặt ở đầu giường vì nó khiến bạn có giấc ngủ hoàn hảo và tốt như uống thuốc bổ. Nhưng một số đồ vật không nên đặt vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và nếu để thường xuyên thì chẳng khác gì đang uống thuốc độc từ từ.

Những thứ này không nên đặt cạnh giường

1. Đồng hồ báo thức

Đồng hồ báo thức là vật được nhiều người thích đặt ở đầu giường để khi đổ chuông có thể tắt theo ý muốn, rất tiện lợi.

Tuy nhiên, theo quan điểm sức khỏe, bạn không nên để đồng hồ báo thức bên cạnh giường ngủ, đặt đồng hồ báo thức bên cạnh giường sẽ gây ra hiện tượng “thức giấc đột ngột”. Những người thường xuyên bị đánh thức bởi đồng hồ báo thức sẽ bị stress quá mức và căng thẳng mãn tính. Căng thẳng quá mức trong thời gian dài chắc chắn sẽ làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề như huyết áp cao, suy nhược tinh thần, trầm cảm.

Chính vì vậy, bạn không nên đặt đồng hồ báo thức ngay cạnh giường ngủ, tốt nhất nên đặt đồng hồ báo thức cách giường ngủ trên 2m để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với những người có chất lượng giấc ngủ kém, ngủ không sâu thì nên chú ý hơn, có thể chọn đồng hồ báo thức im lặng hoặc đồng hồ báo thức âm thanh nhỏ, giấc ngủ không bị đánh thức đột ngột chắc chắn sẽ tốt hơn.

2 vat de canh giuong khi ngu quy hon thuoc bo, 4 vat canh giuong ngang voi thuoc doc - 1

2. Điện thoại di động

Có một sản phẩm điện tử mà tất cả mọi người không thể thiếu, đó là điện thoại di động. Lý do không nên đặt điện thoại di động bên cạnh giường ngủ không phải vì cái gọi là bức xạ (nhiều người đồn thổi bức xạ của điện thoại di động có hại cho cơ thể) mà bởi thói quen dùng điện thoại trước khi ngủ.

Mọi người luôn có thói quen dùng điện thoại di động vào ban đêm trước khi ngủ có thể gây mỏi thị giác, tổn thương dây thần kinh thị giác, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt.

Do đó, hãy đặt điện thoại càng xa càng tốt, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ cao hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn.

2 vat de canh giuong khi ngu quy hon thuoc bo, 4 vat canh giuong ngang voi thuoc doc - 3

3. Quá nhiều cây xanh, hoa lá 

Có cây xanh trong phòng là một điều tốt, sự hiện diện của chúng có thể làm tăng hàm lượng oxy trong phòng, giúp thanh lọc không khí trong nhà, giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, điều cần chú ý là vào ban đêm, cây xanh sẽ hít khí oxy và thải ra khí cacbonic qua đường hô hấp, nếu để quá nhiều cây xanh cạnh giường (trong phòng ngủ) chắc chắn sẽ khiến môi trường ngủ trong tình trạng thiếu oxy lâu dài. Từ đó khiến bạn khó đi vào trạng thái ngủ sâu và làm cơ thể mệt mỏi hơn. 

Ngoài ra, đất trồng cây dễ chứa nhiều nấm mốc và vi sinh vật khác, sự hiện diện của những chất này cũng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp như dị ứng và hen suyễn.

Vì vậy, thích thực vật là điều tốt, bạn có thể đặt một số cây xanh trong phòng ngủ nhưng không được đặt quá nhiều cây.

2 vat de canh giuong khi ngu quy hon thuoc bo, 4 vat canh giuong ngang voi thuoc doc - 4

4. Đồ chơi 

Búp bê và đồ chơi bằng bông là vật dễ thương yêu thích của các bé gái, thậm chí có người còn thích ôm chúng khi ngủ.

Tuy nhiên, bề mặt của những đồ chơi này có thể dễ dàng ẩn chứa vi khuẩn, bụi bẩn, vật sắc nhọn và các chất đe dọa sức khỏe khác. Ngoài ra, một số sản phẩm có thể chứa đầy sợi hóa học độc hại, nếu ôm sát vào cơ thể dễ dẫn đến chảy nước mắt, nổi ban đỏ trên da, thậm chí tăng nguy cơ mắc các bệnh ngoài da, đường hô hấp.

Vì vậy, dù bạn là người lớn hay trẻ nhỏ cũng không nên đặt những món đồ chơi bằng bông như gấu bông, búp bê cạnh giường.

2 vat de canh giuong khi ngu quy hon thuoc bo, 4 vat canh giuong ngang voi thuoc doc - 5

Đồ vật nào có thể được đặt cạnh giường?

1. Một cốc nước có nắp đậy

Trong quá trình ngủ, cơ thể chúng ta thực sự vẫn hoạt động, cơ thể tiêu thụ (thải) nước qua mồ hôi, hô hấp và tiểu tiện, do đó cơ thể sẽ trở nên khô và dính máu do thiếu nước.

Do đó, đặt một cốc nước lọc có nắp cạnh giường sẽ giúp bổ sung nước kịp thời khi bạn thức dậy vào ban đêm hoặc khi bạn khát, và loại bỏ tất cả các triệu chứng khô da.

Tất nhiên, bạn không thể bổ sung quá nhiều nước vào ban đêm để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ lành mạnh.

2 vat de canh giuong khi ngu quy hon thuoc bo, 4 vat canh giuong ngang voi thuoc doc - 6

2. Đặt máy tạo độ ẩm an toàn

Về góc độ sức khỏe, mọi người sẽ luôn cảm thấy khó chịu trong môi trường khô hanh, bao gồm khô miệng và mũi, dễ chảy máu cam và nóng họng.

Độ ẩm tương đối có thể làm cho cơ thể con người cảm thấy thoải mái là 45% -65%. Do đó, đặt máy tạo độ ẩm an toàn trong phòng ngủ sẽ làm cho không khí trong phòng có đủ độ ẩm. Lựa chọn loại máy tạo độ ẩm không gây tiếng ồn quá lớn sẽ giúp cơ thể có được giấc ngủ trọn vẹn.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 2

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề