5 đặc điểm của phụ nữ có khả năng thụ thai "siêu nhạy ", khỏi lo vô sinh, hiếm muộn

Ngày 17/03/2020 09:05 AM (GMT+7) 60 lượt xem

5 đặc điểm của phụ nữ có khả năng thụ thai & quot;siêu nhạy & quot;, khỏi lo vô sinh, hiếm muộn

Video: Dấu hiệu trứng đang rụng, mẹ "yêu" ngày để đậu thai.

Tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn ngày càng gia tăng đang là nỗi lo sợ của nhiều cặp đôi. Tuy nhiên, nếu chị em phụ nữ sở hữu 5 đặc điểm dưới đây thì không cần lo lắng về vấn đề con cái. Theo y học Trung Quốc, đây là những người có tử cung khỏe mạnh, dễ dàng thụ thai. 

1. Da hồng hào, môi đỏ mọng 

Theo kinh nghiệm Đông y, người phụ nữ có làn da trắng bệch, nhợt nhạt tức là khí huyết tương đối yếu, phần tử cung rất dễ nhiễm lạnh, từ đó việc thụ thai cũng trở nên khó khăn hơn. Tương tự, người có đôi môi khô, nứt nẻ thì có khả năng cao bị thiếu vitamin A – yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà còn gây hại cho thai kỳ.

Trong khi đó, phụ nữ có làn da hồng nhuận, căng bóng, môi đỏ tức là khí huyết lưu thông tốt, thuận lợi cho việc mang thai

5 dac diem cua phu nu co kha nang thu thai "sieu nhay", khoi lo vo sinh, hiem muon - 1

Phụ nữ da dẻ hồng hào, môi đỏ thể hiện khí huyết tốt, khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

2. Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Chu kỳ kinh nguyệt được ví như "cái gương" phản ánh sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28-40 ngày (tính từ ngày đầu tiên xuất hiện chu kỳ đến khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo) thì được xem là bình thường. Thời gian có kinh nguyệt kéo dài 2 – 7 ngày, ra máu đỏ tươi. 

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn chứng tỏ chu kỳ rụng trứng diễn ra suôn sẻ, bình thường nên rất dễ tính ra ngày