7 ngày sau sinh, vết khâu của vợ bỗng bị rách, bác sĩ mắng: Không xứng đáng làm chồng!

Ngày 17/03/2020 09:18 AM (GMT+7) 33 lượt xem

7 ngày sau sinh, vết khâu của vợ bỗng bị rách, bác sĩ mắng: Không xứng đáng làm chồng!

Video: Vì sao sau sinh 6 tuần mới nên làm “chuyện ấy”?

Sau khi sinh xong, điều quan trọng nhất là nghỉ ngơi hợp lý, vì sinh đẻ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể phụ nữ sau này. Chỉ một sơ xảy nhỏ như của sản phụ người Trung Quốc dưới đây cũng gây hậu quả nghiệm trọng.

Bà mẹ Trung Quốc Qiqi có học thức cao, nhưng không còn trẻ, đã 30 tuổi. Qiqi gặp ông xã hiện tại một cách tình cờ, cặp đôi cảm thấy hợp nhau và nhanh chóng đi đến hôn nhân và mang bầu. Mặc dù chuyện có thai đến sớm hơn dự định, chồng của Qiqi đối xử với cô rất tốt và mẹ chồng cô cũng rất chu đáo nên Kiki cảm thấy vô cùng hạnh phúc. 

Thời gian trôi qua từng ngày và ngày dự sinh cũng đến. Thai trong bụng Qiqi khá lớn, vì lý do an toàn, bác sĩ đề nghị mổ lấy thai. May mắn thay, quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ. Qiqi đã hạ sinh một công chúa nhỏ, nặng hơn 4kg. Nhưng khi mẹ chồng nghe tin cô sinh con gái, bà bất ngờ thay đổi phản ứng và phàn nàn nhiều hơn. Trong thời gian nằm viện, Qiqi thấy mẹ chồng làm những việc khác so với trước đây. Sau khi rời bệnh viện, mẹ chồng Qiqi viện cớ để trở về nhà và để mọi chuyện chăm sóc đứa trẻ, dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, giặt giũ cho Qiqi  tự lo.

7 ngay sau sinh, vet khau cua vo bong bi rach, bac si mang: khong xung dang lam chong! - 1

Vào ngày thứ bảy sau khi sinh con, Qiqi đột nhiên cảm thấy vết mổ bị rỉ máu. Sau khi đến bệnh viện, bác sĩ đã mắng chồng Qiqi: Không xứng đáng làm chồng

Chỉ vì Qiqi sinh con gái, cả mẹ chồng và chồng cô đã liền bỏ mặc cô, để một sản phụ vừa trải qua ca phẫu thuật phải đứng lên ngồi xuống, làm nhiều việc nặng. Kết quả khiến vết mổ bị bục.

7 ngay sau sinh, vet khau cua vo bong bi rach, bac si mang: khong xung dang lam chong! - 3

Vậy, sau khi sinh mổ, sản phụ nên lưu ý những gì để tránh bục vết mổ

1. Tốt hơn là nằm ngửa

Người mẹ mới sinh có thể nằm nghỉ ngơi ngửa bụng trong 6 giờ sau khi sinh, vì tư thế nằm ngửa sẽ làm giảm lực cản của vết thương. Ngoài ra khi ở tư thế nằm ngửa, nếu nghiêng đầu sang một bên, sản phụ có thể tránh được việc nôn trớ, buồn nôn, đau đầu do ảnh hưởng của thuốc gây tê ngoài màng cứng.

2. Vận động nhẹ nhàng

Sau khi sinh mổ, nếu mẹ bắt đầu cảm thấy tỉnh táo thì có thể tập nhẹ những bài thể dục phù hợp và đồng thời tăng dần lượng hoạt động theo tình trạng thể chất.

Vận động sớm và nhẹ nhàng có lợi trong việc tăng lưu thông máu trên toàn cơ thể, làm các vết thương của phụ nữ mang thai lành nhanh hơn, và cũng thúc đẩy quá trình phục hồi tử cung càng sớm càng tốt. Đồng thời, nó cũng có thể ngăn chặn sự hình thành của huyết khối và tắc mạch.

3. Tránh nâng đồ nặng

Mẹ bầu sau sinh cần cần tránh là nâng bất cứ thứ gì nặng hơn em bé mới sinh và tránh nâng từ vị trí ngồi xổm, cọ sát khu vực vết mổ, để vết mổ chìm trong nước bồn tắm hoặc hồ bơi để tránh bục vết mổ.

Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề