8 mẹo "nhỏ mà có võ" giúp bạn chiếm được cảm tình ngay từ lần gặp đầu tiên

Ngày 16/03/2020 22:00 PM (GMT+7) 33 lượt xem

Cố tình làm đổ cốc cà phê trong ngày đầu gặp mặt nghe có vẻ lạ lùng song các nghiên cứu khẳng định rằng những lỗi nhỏ vụng về thực sự làm tăng sức hấp dẫn và độ đáng tin của bạn.

Lòng tin là thứ rất khó để ta có thể gây dựng. Bộ não của chúng ta mất chưa đến 1 giây để quyết định xem liệu ta có thể tin người này hay không. Việc đưa ra được quyết định đúng đắn vào thời điểm đó sẽ thật tuyệt vời vì chúng ta có thể giảm được nguy cơ về những cuộc ly hôn, sự dối lừa hay thậm chí là từ mặt.

Đó chính là lý do vì sao chúng ta khó có thể đặt niềm tin vào ai đó ngay lập tức, có xu hướng nghi ngờ lẫn nhau. Vậy phải làm sao để bạn có thể tạo thiện cảm, chiếm được cảm tình của người khác ngay từ những lần đầu gặp mặt? Dưới đây chính là 8 lời khuyên được các chuyên gia đưa ra để giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người đối diện. 

8. Cho họ thấy thiện chí của bạn

8 meo "nho ma co vo" giup ban chiem duoc cam tinh ngay tu lan gap dau tien - 1

Bạn đã từng nghe về hiện tượng tâm lý "có đi có lại" chưa? Con người thường có xu hướng thiện cảm với một người thích mình ngay từ lần gặp đầu tiên. Có thể hiểu đơn giản là nếu ai đó làm điều gì cho bạn, tự nhiên bạn cũng sẽ muốn làm một điều gì đó cho họ. 

Chúng ta thường cảm thấy ấm áp khi nhận được sự quan tâm từ đối phương và đây chính là nền móng cho sự tin tưởng lâu dài. Nếu một ngày bạn muốn thu hút sự chú ý của ai đó, hãy thể hiện thái độ tích cực với họ và bạn có thể nhận lại tình cảm tương tự.

7. Cố tình làm đổ cà phê

8 meo "nho ma co vo" giup ban chiem duoc cam tinh ngay tu lan gap dau tien - 3

Lời khuyên này thoáng nghe thì có vẻ kỳ lạ. Vì sao chúng ta lại phải làm hỏng ấn tượng đầu tiên bằng sự vụng về?Thế nhưng đó lại là sự thật. Các nghiên cứu khẳng định rằng những lỗi nhỏ vụng về thực sự làm tăng sức hấp dẫn và độ đáng tin của bạn.

Có 2 điều rất quan trọng bạn cần nhớ. Trước khi kể một câu chuyện dở khóc dở cười hay đánh rơi chiếc bút chì, bạn phải chắc chắn rằng đối phương nhận thức được năng lực và mức độ tin cậy của bạn. Và cố gắng đừng làm cho bản thân bị phản ứng ngược khiến người khác phải nghi hoặc về con người bạn.

6. Thể hiện sự đồng cảm hay xin lỗi

Một phương pháp hiệu quả nhưng thường bị chúng ta lãng quên khi muốn xây dựng lòng tin với ai đó chính là nói lời xin lỗi. Các nghiên cứu nhấn mạnh rằng phương pháp này đặc biệt hiệu quả với các tình huống mà bạn rõ ràng không có lỗi. Cách này khiến bạn thể hiện sự đồng cảm với họ vì một điều đáng tiếc xảy ra vừa làm tăng đáng kể niềm tin của họ vào bạn.

5. Hành động phản chiếu

8 meo "nho ma co vo" giup ban chiem duoc cam tinh ngay tu lan gap dau tien - 4

Đây là những hành động mang tính “bắt chước” từ biểu cảm khuôn mặt, cử chỉ, kiểu nói hay hành vi của đối phương. Nhiều nghiên cứu cho thấy đàn ông đánh giá cao những phụ nữ lặp lại những hành vi bằng ngôn từ và phi ngôn từ trong cuộc hẹn hò. Tất nhiên, bạn chỉ nên phản chiếu những hành động tích cực mà thôi.

4. Kể một bí mật của bạn

Tự tiết lộ về một bí mật nho nhỏ nào đó của bản thân là một trong những cách tiếp cận ấn tượng nhất. Việc chia sẻ này khiến người khác cảm nhận được sự cởi mở của bạn, khơi dậy sự đồng cảm, giúp hai người thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn. Nếu tạo được độ tin cậy nhất định, họ có thể sẽ chia sẻ những tâm tư thầm kín lại với bạn. Điều này sẽ giúp mối quan hệ của hai người cải thiện đáng kể. 

Đây cũng là một thực tế đã được khoa học chứng minh. Nghiên cứu được thực hiện bởi một số tổ chức giáo dục cho thấy các sinh viên chia sẻ với nhau những câu chuyện riêng tư đã phát triển mối quan hệ gần gũi hơn so với các nhóm không chia sẻ bất kỳ thông tin riêng tư nào.

3. Nói với tốc độ phù hợp

8 meo "nho ma co vo" giup ban chiem duoc cam tinh ngay tu lan gap dau tien - 5

Một số chuyên gia cho rằng tốc độ nói phù hợp khi phá biểu có thể giúp bạn tạo dựng niềm tin và gây sự chú ý với đối phương. Trong mỗi trường hợp ta cần có tốc độ nói khác nhau.

Ví dụ, bạn nói nhanh khiến người khác cảm thấy sự khẩn cấp, phấn khích, cảm xúc và đam mê, trong khi đó nhịp độ chậm giúp cả hai tập trung vào tầm quan trọng, mức độ nghiêm trọng của vấn đề hay khi muốn giới thiệu một ý tưởng mới.

2. Tình cờ chạm vào đối phương

Một sự va chạm (tiếp xúc da thịt) thông thường cũng có thể trở thành một chất xúc tác mạnh mẽ trong việc xây dựng lòng tin. Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được mức độ hiệu quả của việc đụng chạm khi giao tiếp.

Trong khảo sát, một người đàn ông lịch thiệp sẽ xin số điện thoại từ những phụ nữ trẻ trên đường, anh ta chạm vào một số trong số họ để có cơ sở đánh giá sự khác biệt.. Kết quả cho thấy 19% phụ nữ được chạm và 10% phụ nữ không được chạm đã cung cấp số của họ cho người đàn ông lạ.

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này, hãy ghi nhớ các chuẩn mực xã hội và văn hóa của từng quốc gia, vùng miền để tránh gặp rắc rối.

1. Quan tâm đến đối phương

8 meo "nho ma co vo" giup ban chiem duoc cam tinh ngay tu lan gap dau tien - 6

Phương pháp này đòi hỏi bạn hãy phải tập trung vào nhu cầu, mong muốn và nhận thức về thực tế của đối phương hơn là bản thân mình.

Ví dụ như trong cuộc trò chuyện của hai người, hãy kiên nhẫn chờ đợi đối phương kể hết câu chuyện, sau đó bạn có thể nói về một chủ đề liên quan kéo dài câu chuyện, khiến nó trở nên thú vị hơn.

Khi tiếp xúc với những người mới, hãy cố gắng đặt câu hỏi và thể hiện sự quan tâm tới đối phương, khiến họ cảm thấy mình được quan tâm và tôn trọng.

Bảo Anh (Theo Brightside) (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề