Bị mẹ ép học không cho đi ngủ, bé trai gục mặt xuống bàn và không bao giờ tỉnh nữa

Ngày 25/03/2020 18:29 PM (GMT+7) 45 lượt xem

Định gọi con dậy để lên giường đi ngủ, người mẹ phát hiện cơ thể bé đã lạnh toát.

Cha mẹ nào cũng mong muốn con học giỏi, trở thành người thành công trong tương lai. Chính vì thế thường đặt áp lực học hành lên con cái mà quên mất đi sự mong muốn và tình hình sức khỏe của bé. Một câu chuyện đau lòng mới xảy đến với cậu bé có tên Xiao Fei (Quảng Đông, Trung Quốc) khiến nhiều người vô cùng đau lòng khi nhắc lại.

Theo chia sẻ từ phía mẹ bé, năm học lớp 3 và 4, Xiao Fei ngoài học trên lớp có tham gia một số lớp học phụ đạo Toán, tiếng Anh, học nhảy và một số buổi về máy tính. Khi chuẩn bị bước vào lớp 6 mới đây, đối mặt với kỳ thi tuyển sinh trung học cơ sở, mẹ bé đã thôi không cho bé tham gia các lớp học không liên quan đến kỳ tuyển sinh như máy tính và nhảy nhưng tăng học ngoại ngữ, tiếng Anh và các lớp học Olympic.

Số lượng bài tập vì thế mà cũng tăng dần, có ngày Xiao Fei phải thức dậy lúc 6h sáng để học bài, sau đó đi học và hoàn thành bài tập về nhà vào đêm muộn.

Hôm xảy ra sự việc, Xiao Fei có xin mẹ được đi ngủ sớm vì bé quá buồn ngủ. Tuy nhiên mẹ bé động viên con cố gắng học thêm chút nữa là xong, có thể đi ngủ.

Bà mẹ trở ra ngoài phòng khách và quay lại sau khoảng 30 phút thì đã thấy đứa trẻ gục mặt xuống bàn để ngủ. Bà định đánh thức con dậy thì nhìn thấy dòng chữ bé vừa viết để lại, "Mẹ ơi, con mệt quá. Con ngủ được không?".

bi me ep hoc khong cho di ngu, be trai guc mat xuong ban va khong bao gio tinh nua - 1

Thương con, mẹ Xiao Fei định gọi bé dậy để lên giường đi ngủ nhưng gọi mãi không thấy cậu bé phản hồi. Chạm vào người con thì phát hiện thân nhiệt bé đã giảm, hơi thở yếu ớt. Cả gia đình lập tức đưa Xiao Fei tới bệnh viện.

Kết quả kiểm tra từ bác sĩ cho thấy Xiao Fei bị ngất vì căng thẳng khi thường xuyên thức khuya. Nhiều bộ phận cơ thể đã ngừng hoạt động và không thể cứu chữa được nữa.

bi me ep hoc khong cho di ngu, be trai guc mat xuong ban va khong bao gio tinh nua - 3

Người mẹ đổ gục ngay tại chỗ, chị gào khóc trong hối hận và tuyệt vọng. Chị không thể ngờ con mình lại bị căng thẳng tới mức đó.

Mọi cha mẹ đều mong muốn con lớn lên thành công và tài năng. Khi nhìn thấy "con nhà người ta" thành công, các bậc cha mẹ lại càng háo hức bổ túc cho con nhiều hơn để không tụt hậu với bạn bè. Tuy nhiên, cha mẹ không hề biết rằng, những đứa trẻ sức khỏe thường rất yếu và bé không dám thể hiện sự mệt mỏi với bố mẹ của mình, bé cũng không biết cách giảm căng thẳng cho chính mình. Khi căng thẳng vượt quá giới hạn sẽ gây ra những thiệt hại không thể tránh khỏi với sức khỏe thể chất và tâm lý.

Vậy, cha mẹ nên nắm bắt cường độ học tập của con mình như thế nào?

1. Tìm điểm mạnh của con

Mặc dù việc học khi còn nhỏ là một lợi thế nhưng thể chất của trẻ chỉ là tương đối. Do đó cha mẹ không thể áp đặt sự phát triển toàn diện của cha mẹ lên trẻ nhỏ nên hãy tìm ra sở thích hoặc lĩnh vực điểm mạnh của trẻ. Ngoài việc giúp con mở rộng sở thích thì hãy để con tự tập trung vào học và phát triển.

2. Trò chuyện với con nhiều hơn

Để biết con có đang chịu áp lực học hành nào hay không, giao tiếp chính là cách giúp cha mẹ nhận ra. Thường xuyên trò chuyện, hỏi han những cảm xúc, suy nghĩ và mong muốn của trẻ để nắm bắt được đâu là lúc bé cần giảm tải những áp lực của bản thân để tránh hành động sai lầm và những điều đáng tiếc xảy đến.

Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề