Ca sĩ Pha Lê: Yêu "đập đầu vào tường" nhưng không phải tuýp người "để tang" sau chia tay

Ngày 16/03/2020 22:04 PM (GMT+7) 57 lượt xem

Tự nhận là tuýp phụ nữ thiếu nữ tính, thừa nữ quyền, Pha Lê của hiện tại đang say đắm trong cuộc tình với bạn trai Hàn Quốc, nhưng đâu đó vẫn giữ lý trí để chẳng mơ mộng như thời mới biết yêu.

XEM VIDEO: Pha Lê kể về tổn thương tình yêu đầu tiên bằng âm nhạc.

Những ai theo dõi ca sĩ Pha Lê sẽ thấy, từ một người khá kín tiếng chuyện tình cảm, thời gian gần đây cô bắt đầu thoải mái hơn trong việc công khai mối quan hệ với bạn trai Hàn Quốc. Nhìn cách nữ ca sĩ chia sẻ về "một nửa" hiện tại của mình, nhiều người cảm nhận được rằng cô đang hạnh phúc. 

Nhưng ít ai biết Pha Lê của quá khứ từng chịu nhiều tổn thương cho đến khi mạnh mẽ bước qua những cuộc tình và không hối hận. Đó cũng là điều mà cô chia sẻ trong buổi phỏng vấn khi nhìn lại hành trình tìm kiếm tình yêu của chính mình và hạnh phúc vừa chớm nở bên người bạn trai hiện tại.

ca si pha le: yeu "dap dau vao tuong" nhung khong phai tuyp nguoi "de tang" sau chia tay - 1

Bước qua nhiều cuộc tình không đẹp, Pha Lê mạnh mẽ, bản lĩnh và không còn "luỵ" vì đàn ông.

ca si pha le: yeu "dap dau vao tuong" nhung khong phai tuyp nguoi "de tang" sau chia tay - 3

- Đã khá lâu Pha Lê mới quay lại Vpop với một dự án chỉn chu. Tuy nhiên, tại sao bạn lại chọn hình ảnh và câu chuyện về những cuộc tình tan vỡ giữa thời điểm ai cũng thấy Pha Lê đang hạnh phúc?

Điểm mạnh của tôi xưa giờ là hát ballad chạm tới trái tim của khán giả. Nhờ vậy mà tôi được yêu thương và nhớ đến. Trong kho bài của tôi, có lẽ không bói ra được một bài hát vui, đơn giản xưa giờ tôi chưa từng cảm thấy hạnh phúc. Một người không chuyên như tôi lấn sân âm nhạc nếu không có cảm xúc thì coi như chẳng có gì để hát, nên xưa nay tôi bám vào đó để phát triển bản thân. Sau 10 năm, tôi có lẽ đã quá đủ độ chín để có thể hát mà ko cần dùng tới cảm xúc cá nhân.

- Chọn cách đối diện và nhắc lại những người đàn ông từng đi qua đời mình, cảm giác của Pha Lê thế nào khi tình trường đã có nhiều tổn thương?

Khi tôi nói về điều gì đã cũ, bất kể liên quan tới đàn ông hay không thì đó cũng đã là những điều nằm lại trong quá khứ. Tôi thường hiếm khi hối hận lắm. Tổn thương và mất mát mang lại cho tôi sự tự tin và mạnh mẽ của ngày hôm nay. Tôi nghiệm ra rằng càng né là càng sợ, nên chẳng tội gì. Tôi cứ muốn nhìn thẳng nó, đối diện nó, có khi nó lại sợ mình!

ca si pha le: yeu "dap dau vao tuong" nhung khong phai tuyp nguoi "de tang" sau chia tay - 4

- Từ trong quá khứ cho tới thời điểm hạnh phúc bây giờ, mối tình nào làm Pha Lê tổn thương và giúp bản thân bạn trở nên mạnh mẽ sau khi vượt qua?

Phàm đã là chia tay rồi, có mối tình nào chia tay mà vui đâu! Mình chọn cách vượt qua nó như thế nào thôi. Bản thân tôi yêu "đập đầu vào tường", nhưng lại không phải tuýp người chia tay xong "để tang".

Tôi sẵn sàng mở lòng và đôi khi còn vội vã đi kiếm ngay tình yêu mới. Bạn nghĩ mà xem, chả tội gì ngồi đó ôm đau thương trong khi người ta đang hạnh phúc với cuộc sống không có mình. Phụ nữ hay thiệt thòi nhất ở điểm đó, sợ dư luận nói rằng vừa chia tay xong đã quen người khác (cười to). Tôi vẫn hay tự nghĩ: “Ủa chứ không ngồi đó chờ thời hay gì?”.

Chia tay xong là kết thúc, không việc gì phải nhớ hay thương để chứng tỏ mình sâu sắc. Yêu nhiều, yêu hay không biểu hiện hết ở lúc còn yêu nhau rồi.

- Từng nhắc tới chuyện phải dùng rượu để vượt qua quãng thời gian sóng gió tình cảm, hình ảnh Pha Lê lúc ấy ra sao? 

Từ điển của tôi không có từ "trầm cảm". Tôi là người ruột để ngoài da, chưa kịp buồn thì đã xả ra hết rồi, như vậy tôi thấy tốt hơn là giữ cả đống u ám trong người. Chuyện mượn rượu giải sầu cũng không có gì quá đặc biệt, buồn thì uống, vui cũng uống... Tôi không bao giờ để mình giống như là “nghiện rượu" hay "nát rượu" hết. Minh chứng là tới ngày hôm nay tôi vẫn sống rất khoẻ mạnh lạc quan đó thôi!

ca si pha le: yeu "dap dau vao tuong" nhung khong phai tuyp nguoi "de tang" sau chia tay - 5

- Ai cũng thấy Pha Lê bây giờ là một người mạnh mẽ. Đó là bản năng hay là sự thay đổi của chính bạn sau những lần tổn thương tình cảm?

Mạnh mẽ không phải cố mà được. Đó hoàn toàn là bản năng và nguyên khí vốn có trong con người. Mạnh mẽ không phải thứ hô hào để học thuộc, phải mạnh mẽ lên, em sẽ mạnh mẽ như chị hay là từ nay mình sẽ mạnh mẽ hơn... Không có đâu! Đó chỉ là cố tỏ ra mình có bản lĩnh, là cái thể hiện với thiên hạ, còn bên trong đã nhu nhược thì sẽ mãi mãi nhu nhược. 

Đương nhiên để khám phá ra được cái bản năng ấy thì cần thêm va vấp và lăn lộn. Đâu phải tự nhiên mà mình biết mình có gì đâu, qua thời gian qua thăng trầm tự nhiên nó sẽ bộc lộ ra.

- Pha Lê khi yêu sẽ cuồng dại hơn hay lý trí nhiều hơn?

Cả hai. Ngày xưa tôi sẽ nghiêng về trái tim nhiều, nhưng giờ lớn rồi nên tôi phải "khôn" hơn chứ. Yêu cũng là một sự lựa chọn. Mình có quyền chọn cho mình một người theo tiêu chuẩn nào đó, khi ấy là lúc lý trí hoạt động.

ca si pha le: yeu "dap dau vao tuong" nhung khong phai tuyp nguoi "de tang" sau chia tay - 6

- Bạn có bao giờ mất niềm tin vào đàn ông? 

Hình như là từng có. Ngày trẻ con, khi thất tình ai chẳng một lần thề với cả hứa từ nay sẽ không bao giờ yêu ai nữa, từ nay sẽ thù đàn ông... đủ thứ! Xong có ai thoát được đâu. Nhưng tôi quên rồi, quên hết rồi vì chắc quá lâu rồi không vậy. Đối với tôi, giờ không có người này thì có người khác, đàn ông tốt trên đời còn đầy, cứ từ từ mà hưởng (cười).

- Điều gì bạn cảm nhận mình đang thiếu trong hành trình đi tìm hạnh phúc?

Tôi thiếu nữ tính và thừa nữ quyền. Nếu mà tôi dung hoà được hết thì hoàn hảo quá rồi. Tôi biết hết đấy, biết điểm yếu điểm mạnh như nào, chẳng qua chưa rèn luyện được để đạt tới tiêu chuẩn hoàn hảo như mình muốn thôi.

ca si pha le: yeu "dap dau vao tuong" nhung khong phai tuyp nguoi "de tang" sau chia tay - 7

ca si pha le: yeu "dap dau vao tuong" nhung khong phai tuyp nguoi "de tang" sau chia tay - 8

- Người đàn ông hiện tại của Pha Lê thế nào? 

Đối với tôi, Manny như mảnh ghép còn thiếu vậy. Chúng tôi trao đổi mỗi ngày nên không bị đè nén hay khó chịu gì cả. Nói chung cảm giác 2 như 1 vậy, quá hiểu đối phương!

Tuy nhiên ở đây tôi không muốn thần tượng hoá quá chuyện yêu đương. Bởi hơn ai hết, tôi biết có một ngày mọi thứ sẽ nhạt phai. Nhưng quan điểm của tôi là vui được ngày nào biết ngày đó. Càng lớn tôi càng muốn vui nhiều vì chẳng biết lúc nào sẽ kết thúc.

ca si pha le: yeu "dap dau vao tuong" nhung khong phai tuyp nguoi "de tang" sau chia tay - 9

Bạn trai người Hàn Quốc của Pha Lê tên Manny, tốt nghiệp đại học ở Mỹ, hiện là giám đốc một công ty tại Việt Nam. Anh sở hữu vẻ ngoài điển trai cùng chiều cao 1m87.

- Cả hai đến với nhau trong hoàn cảnh nào? 

Chuyện của chúng tôi kịch tính lắm, như phim vậy. Giờ qua rồi chứ ngày đó mà ngồi kể lại chắc không ai tin thời buổi này còn thế. Chúng tôi quen nhau trong tiệc sinh nhật của một người chị, tôi là em gái chị, còn Manny là đối tác của chị, chị cũng là người kết nối chúng tôi. Buồn cười ở chỗ nhiều lần chị dành lời khen ngợi cho Manny về sự giỏi giang trong công việc và muốn tôi gặp, nhưng hầu hết tôi từ chối. Mãi tới dịp sinh nhật chị thì không cách nào né được nên gặp anh ấy... rồi yêu luôn tới giờ (cười).

- Vì sao trước giờ từng yêu rất nhiều người nhưng Pha Lê chỉ chọn công khai với bạn trai Hàn Quốc? 

Thật ra nói là hiếm thì không hẳn, nhưng tôi cảm giác lên báo để khoe chuyện yêu đương nó cứ kệch cỡm làm sao! Chưa kể hôm nay vui, ngày mai buồn, đâu ai hiểu cho mình. Họ sẽ chỉ dò xét lí do, sau đó đánh giá theo ý mà họ muốn.

Suy cho cùng, mình yêu mà bị quá nhiều người tác động thì không thoải mái lắm. Tôi luôn để mọi thứ tự "chín", để biết anh chàng này ngoài nhìn thẳng về phía mình thì không ngó nghiêng đi đâu nữa hết. Tới lúc đó, tôi thấy đủ để công khai với mọi người. Một phần vì tôn trọng mối quan hệ này, một phần vì muốn mọi người chung vui cùng mình.

ca si pha le: yeu "dap dau vao tuong" nhung khong phai tuyp nguoi "de tang" sau chia tay - 10

- Điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc khi yêu anh ấy? 

Manny điên giống tôi, thậm chí có phần hơn. Tôi thấy mấy đứa điên yêu nhau thì khó mà không vui lắm, lúc nào cũng "tăng động" như có cục điện trong người. Chúng tôi không cố để làm hài lòng đối phương mà đơn giản sống, đúng bản năng và con người thì tự khắc mọi thứ sẽ về đúng vị trí của nó.

Tôi và anh ấy cũng không có nhu cầu phải thay đổi lẫn nhau. Đối với tôi, khi yêu sẽ mất thời gian tìm hiểu, sau đó hiểu rồi thì có chấp nhận nhau hay không. Cả hai không ép nhau phải thay đổi cho hài lòng đối phương. Cứ thế đi thì cuộc sống mới nhiều điều bất ngờ thú vị, chứ biết trước rằng người ta sẽ cư xử như ý mình thì chán lắm.

- Anh ấy nói gì về Pha Lê của hiện tại và quá khứ mà bạn từng đi qua?

Manny thường xuyên tra cứu thông tin về tôi. Anh ấy sao chép rồi mang lên Google dịch, đọc suốt ngày. Tuy nhiên, là con trai của một cựu siêu mẫu nổi tiếng Hàn Quốc, anh ấy lớn lên trong môi trường showbiz, quá hiểu giới này, hiểu đời tư nghệ sĩ phức tạp thế nào nên chẳng suy nghĩ gì khi đọc những thông tin tiêu cực về tôi. Thậm chí, Manny còn thắc mắc: "Tại sao mọi người lại ghét 'baby girl' của tôi? Cô ấy tuyệt vời lắm mà!”.

- Manny có phải là người hay ghen không? 

Chúng tôi chưa ghen bao giờ. Lớn rồi ai cũng tự hiểu phải làm gì cho đỡ chướng mắt đối phương. Nếu yêu thật thì sẽ tự có giới hạn trong các mối quan hệ khác để bảo vệ tình yêu của mình.

ca si pha le: yeu "dap dau vao tuong" nhung khong phai tuyp nguoi "de tang" sau chia tay - 11

- Trong tình yêu, ai là người nhường nhịn hơn? 

Chẳng đứa nào nhường đứa nào đâu. Chúng tôi cãi nhau om tỏi lên, đưa ra quan điểm xong rồi thôi chứ đời nào có nhường nhịn. Toàn đứa "điên" cả thì bạn nghĩ chúng tôi sẽ bình thường như các cặp khác sao (cười)?

- Gia đình người yêu của Pha Lê nói gì? 

Trộm vía cả hai bên gia đình đều yêu quý chúng tôi. Tuy nhiên làm ơn đừng hỏi tới chuyện kết hôn hay cưới hỏi. Cuộc sống cứ kệ đi, thuận theo tự nhiên sẽ tốt hơn là lên kế hoạch. Tôi đâu phải trẻ con để mơ mộng này kia. Đối với tôi cứ vui đã, hết vui tính sau.

- Cảm ơn những chia sẻ chân thành từ Pha Lê!

Theo Dương Vũ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề