Cập nhật COVID-19 ngày 8/3: WHO nói dịch COVID-19 có thể không tự hết vào mùa hè

Ngày 17/03/2020 08:26 AM (GMT+7) 48 lượt xem

Cập nhật COVID-19 ngày 8/3: WHO nói dịch COVID-19 có thể không tự hết vào mùa hè

WHO cho biết dịch COVID-19 có thể không tự hết vào mùa hè

Trong cuộc họp báo ngày 6/3, Giám đốc Chương trình Y tế Khẩn cấp thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan cho biết không nên kỳ vọng COVID-19 sẽ tự hết vào mùa hè, theo đài CNBC.

Theo ông, giới chuyên gia hiện vẫn chưa hiểu rõ hoàn toàn cơ chế hoạt động và khả năng lây lan của COVID-19 "dưới các điều kiện thời tiết khác nhau". Vì vậy, chưa có dữ liệu để khẳng định virus sẽ tự hết khi mùa hè đến.

Ông Ryan nhấn mạnh: "“Chúng tôi phải thừa nhận rằng virus sẽ tiếp tục lan rộng và sai lầm khi hi vọng nó sẽ biến mất vào thời điểm mùa hè giống như cúm mùa. Chúng ta hi vọng điều đó xảy ra nhưng hiện không có bằng chứng nào cho thấy điều đó xảy ra. Chúng ta phải chống lại virus ngay bây giờ chứ đừng sống với hi vọng virus có thể tự biến mất”. 

cap nhat covid-19 ngay 8/3: who noi dich covid-19 co the khong tu het vao mua he - 1

Đương kim Tổng giám đốc WHO Ghebreyesus. Ảnh: Mainichi.

Cũng trong cuộc họp báo, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng chia sẻ: "Hiện chưa thể đánh giá được khi nào dịch bệnh COVID-19 có thể được khống chế.” Ông Tedros khuyến cáo các nước nên coi việc chống dịch COVID-19 là ưu tiên, đồng thời nhấn mạnh việc tăng cường các biện pháp chống dịch và phát triển vắc xin, thuốc điều trị.

Tính đến nay, dịch COVID-19 đã lây lan ra hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ với số ca nhiễm vượt mốc 100.000.

Theo Hoàng Dương (Tổng hợp) (Khám phá)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề