Chiêm ngưỡng những hòn đá kỳ lạ, nom chênh vênh nhưng không dễ xô đổ

Ngày 17/03/2020 08:28 AM (GMT+7) 38 lượt xem

Chiêm ngưỡng những hòn đá kỳ lạ, nom chênh vênh nhưng không dễ xô đổ

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với vô số địa điểm du lịch, di tích lịch sử, cảnh quan thiên nhiên và nhân tạo. Trong số những cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng ở đây phải kể đến những hòn đá kì diệu ở Phúc Kiến.

Những hòn đá này nằm trên đảo Đông Sơn, Chương Châu, Phúc Kiến, mặc dù đây không phải là một địa điểm du lịch thu hút nhiều người đến nhất nhưng người ta vẫn tới đây vì tò mò. Hòn đảo Đông Sơn nổi tiếng là nơi có gió rất mạnh và những tảng đá khổng lồ.

Trong khu thắng cảnh đá Đông Sơn có rất nhiều tảng đá nằm ở vị trí kỳ lạ. Những tảng đá ở đây được phát hiện trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Văn học cổ đại cũng đã có nhiều bài thơ miêu tả thắng cảnh đá ở nơi này. Chính vì nét đẹp độc đáo mang đậm dấu ấn lịch sử mà nơi đây vẫn thu hút khách du lịch ghé đến.

Theo thời gian và sự biến động của biển, rất nhiều di tích văn hóa trong khu thắng cảnh này biến mất, nhưng may mắn thay vẫn còn một số nơi đã được khôi phục. Chính phủ rất coi trọng danh thắng ở nơi này nên đã tích cực phát triển ngành du lịch, song song với đó là việc bảo vệ môi trường ở đây rất nghiêm ngặt.

Sức gió ở hòn đảo này rất mạnh, có thể thổi bay mọi thứ nhưng lại không hề tác động gì vào những tảng đá ở đây. Có những tảng đá nhìn như sắp rơi nhưng lại đứng vững qua hàng trăm năm. Ngay cả khi có một trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra, môi trường xung quanh bị ảnh hưởng nặng nề thì chúng vẫn không hề bị xô ngã.

Nếu có cơ hội đến Phúc Kiến, du khách nên ghé qua đảo Đông Sơn để tận mắt chứng kiến sự kỳ lạ của những tảng đá khổng lồ này.

Theo Phan Hằng (Theo QQ) (Báo giao thông)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề