Con trai Chi Bảo vẫn lạc quan dù ngồi cùng chuyến bay về Việt Nam với người nhiễm COVID-19

Ngày 26/03/2020 20:10 PM (GMT+7) 54 lượt xem

Mặc dù con trai đã đi cách ly tập trung được 3 ngày ở Cần Thơ, nhưng Chi Bảo vẫn rất lo lắng khi biết trên chuyến bay về nước của con có người nhiễm COVID-19.

Trước đó, Chi Bảo cho biết đã chủ động tìm cách đưa con trai Jack Phạm từ Anh về nước để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Ngày 22/3, Jack Phạm đã về tới Việt Nam và được đưa đi cách ly tập trung tại TP. Cần Thơ theo đúng quy định của Bộ Y Tế đối với những người dịch chuyển từ vùng có dịch.

Đáng nói, nam diễn viên vừa lo lắng cho biết trên chuyến bay trở về Việt Nam của con trai anh có người vừa nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, ngồi cách Jack Phạm 9 hàng ghế. Anh viết trên trang cá nhân tự trấn an bản thân và con trai: "Bệnh nhân 145 cách nhau 9 hàng ghế nhưng cùng chuyến bay. Chuyện đến đâu xử lý đến đó con nhỉ?"

con trai chi bao van lac quan du ngoi cung chuyen bay ve viet nam voi nguoi nhiem covid-19 - 1

Nam diễn viên Chi Bảo chia sẻ hình ảnh con trai trên chuyến bay về Việt Nam, kèm theo thông tin về hàng ghế con ngồi, cách 9 dãy so với bệnh nhân số 145.

Dưới phần bình luận, nhiều bạn bè, người thân của Chi Bảo khuyên vợ chồng anh bình tĩnh, mong Jack Phạm sẽ sớm trở về nhà với sức khoẻ tốt nhất sau 14 ngày cách ly tập trung. 

Chi Bảo cho hay dù cảm giác như “ngồi trên đống lửa” nhưng vẫn phải bình tĩnh, khuyên con trai ăn ngủ đầy đủ, giữ vệ sinh và phòng ngừa dịch bệnh đúng quy định. Anh cho biết thêm, vì con trai học cách tự lập từ bé nên sẽ tự chăm sóc bản thân tốt trong khu vực cách ly. Hai bố con vẫn giữ liên lạc thường xuyên bằng tin nhắn, điện thoại nên cũng chủ động được tình hình.

"Hiện tại thì sức khỏe của con vẫn bình thường, con cũng đã thích nghi với cuộc sống, chế độ ăn, ngủ ở khu cách ly. Tôi vẫn đang chờ kết quả từng ngày, con bảo khi nào có thì sẽ báo ngay cho tôi. Khi biết mình đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 145 nhiễm bệnh, con vẫn tỏ ra bình thường mà không quá lo lắng", Chi Bảo vừa chia sẻ.

con trai chi bao van lac quan du ngoi cung chuyen bay ve viet nam voi nguoi nhiem covid-19 - 3

Chi Bảo cho biết con trai Phạm Gia Cát (Jack Phạm) tự lập từ bé, chủ động trong cuộc sống nên anh đỡ lo khi con đi cách ly tập trung.

con trai chi bao van lac quan du ngoi cung chuyen bay ve viet nam voi nguoi nhiem covid-19 - 4

Hình ảnh trong khu cách ly tập trung ở Cần Thơ được con trai anh gửi về những ngày đầu cách ly.

Theo Chi Bảo, đây cũng dịp để con trai chứng minh sự trưởng thành với những kỹ năng sinh tồn khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn: "Tôi chỉ có một lo lắng duy nhất là dịch diễn biến phức tạp, tôi dặn con cẩn thận chứ không lo chuyện con đi cách ly. Tôi không can thiệp nhiều trong chuyện này mà để con tự do. Con tôi cũng đã là thanh niên rồi, xác định cho con đi học xa nhà thì sẽ có những khó khăn khác nhau. Việc trải nghiệm những gì xảy ra trong cuộc sống rất quan trọng và tôi đánh giá cao việc để con được trải nghiệm, cung cấp đủ những kỹ năng để con tự biết cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh".

Trên trang cá nhân, Chi Bảo thường xuyên chia sẻ tình hình của con trai trong khu vực cách ly tập trung. "Qua 3 đêm cách ly mọi chuyện ổn, có vẻ cậu ấy không thích gọi hỏi thăm nhiều, thỉnh thoảng nhá vài ảnh cho biết tình hình thế thôi. Thông điệp rất ngắn gọn, dễ hiểu và cô đọng”, anh viết. Bạn gái Chi Bảo cũng gửi lời hỏi thăm tới Jack Phạm: "Ráng lên con. Đi nghĩa vụ quân sự 14 ngày và sớm được đoàn tụ cả gia đình trong thời gian sớm nhất".

Ngoài con trai Chi Bảo, em trai của nữ ca sĩ Hoàng Yến Chibi cũng vừa trở về từ Philippines và đang ở khu cách ly tập trung tại tỉnh Sóc Trăng. Nữ ca sĩ cho biết gia đình đã rất khó khăn, phải đặt vé 6 lần của các hãng máy bay, đại lý khác nhau để tìm cách đưa em trai đang đi du học về Việt Nam.

con trai chi bao van lac quan du ngoi cung chuyen bay ve viet nam voi nguoi nhiem covid-19 - 5

Hoàng Yến Chibi cũng vừa thông báo em trai đã vào khu vực cách ly sau khi về nước từ Philippines.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi đã đặt vé nhiều lần tại Việt Nam cho em trai nhưng đều không thành công do từ ngày 15/3, chính quyền Philippines đã đóng cửa thủ đô Manila, cấm các chuyến bay nội địa đến và đi Manila. Dù đã cố gắng đặt các chuyến bay quốc tế nhưng đều thất bại. May mắn, chính phủ Việt Nam đã đồng ý để Vietnam Airlines phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chuyến bay thuê nguyên chuyến để đưa các công dân tại đảo Cebu về nước. Chuyến bay đáp xuống sân bay Cần Thơ khuya 24/3. Tại đây, em trai đã được kiểm tra y tế và tuân thủ thực hiện việc đi cách ly theo cơ sở được chỉ định tại khu quân sự tỉnh Sóc Trăng”.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề