Cực lạ: Lấy hạt bầu khô cả chục năm đi gieo, cho trái khổng lồ 30kg

Ngày 17/03/2020 08:25 AM (GMT+7) 57 lượt xem

Cực lạ: Lấy hạt bầu khô cả chục năm đi gieo, cho trái khổng lồ 30kg

Ông Huỳnh Tài (60 tuổi, ngụ tại quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) cho biết, ông đang trồng loại bầu lạ thường, bởi nó cho trái khổng lồ, mỗi trái nặng từ 20 - 30 ký.

cuc la: lay hat bau kho ca chuc nam di gieo, cho trai khong lo 30kg - 1

Trái bầu nặng 30 kg do ông Tài trồng được

cuc la: lay hat bau kho ca chuc nam di gieo, cho trai khong lo 30kg - 2 cuc la: lay hat bau kho ca chuc nam di gieo, cho trai khong lo 30kg - 3

Ông Tài rất vui mừng vì trồng loại bầu kì lạ này

"Trong lúc dọn dẹp nhà, thấy có trái bầu khô để vài chục năm đã nứt vỏ và bên trong có chứa nhiều hạt khô, tôi mang ra sau vườn nhà ươm thử. Thế là hạt bầu đã nảy mầm và phát triển rất tốt sau đó" - ông Tài kể.

Theo ông Tài, sau hơn 2 tháng trồng, bầu bắt đầu cho trái non. Điều đặc biệt là trái non càng lúc càng lớn nhanh và to hơn bầu bình thường, khiến những người trong gia đình ông rất bất ngờ.

cuc la: lay hat bau kho ca chuc nam di gieo, cho trai khong lo 30kg - 4 cuc la: lay hat bau kho ca chuc nam di gieo, cho trai khong lo 30kg - 5

Ông Tài sử dụng nhiều cách để để trái bầu không rơi khỏi cuốn vì trọng lượng quá nặng

Là người đam mê trồng trọt, biết đây là giống quý nên ông Tài quyết định nhân giống cho vụ sau. Đến nay, với hơn 300 m2 sân vườn, ông Tài đã trồng được 7 dây bầu cho hơn 200 trái.

Do trái quá nặng nên ông Tài phải sử dụng dây ni lông để buộc, đỡ trái tránh tình trạng bị đứt cuống, rơi xuống đất. "Do trái quá to lớn và nặng nên có một số dây bầu tôi để bò lan phía dưới" - ông Tài cho hay.

cuc la: lay hat bau kho ca chuc nam di gieo, cho trai khong lo 30kg - 6 cuc la: lay hat bau kho ca chuc nam di gieo, cho trai khong lo 30kg - 7

Loại bầu này ăn rất ngon, có vị ngọt thanh

Ông Tài cho hay, mỗi dây bầu của ông trồng có thể cho từ 30 đến 40 trái. Thay vì chọn sử dụng phân bón, thuốc hóa học thì ông Tài lại chọn cách ủ phân hữu cơ để bón cho dây và phun xịt nước bia mà người ta uống thừa để đuổi côn trùng hại trái.

Bầu khổng lồ do ông Tài trồng ăn rất ngon, có vị ngọt thanh. Số trái bầu có được hiện nay, ông Tài dùng để biếu tặng người thân, bạn bè.

Nhiều người ở xa hay tin ông sở hữu được giống bầu quý hiếm, ngỏ ý mua nhưng ông Tài nhất định không bán mà còn vui vẻ tặng làm quà, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trồng sao đạt hiệu quả cao nhất.

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề