Đà Nẵng sắp đưa 1.500 sinh viên đi nhập học ở các tỉnh

Ngày 22/08/2020 17:51 PM (GMT+7) 3,409 lượt xem

Khoảng 1.500 sinh viên (có thể đi kèm phụ huynh) tại Đà Nẵng đang được TP lên phương án đưa đi nhập học tại TP.HCM, Hà Nội và Huế.

Ngày 22/8, ông Trần Công Nguyên - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đà Nẵng cho hay, đơn vị đang rà soát để có con số cuối cùng về số lượng sinh viên ở thành phố có nhu cầu nhập học tại các địa phương khác. 

Tính đến cuối giờ sáng nay (22/8), thống kê sơ bộ từ Sở LĐTBXH Đà Nẵng cho thấy có khoảng 1.500 sinh viên đăng ký (qua nhiều kênh) nguyện vọng đi nhập học ở các tỉnh, thành phố.

“Những em nhập học đầu khóa, mình ưu tiên cho cha mẹ đi theo vì các em tuổi còn nhỏ, lần đầu đến nơi xa lạ. Giờ con số đăng ký giữa sinh viên và người nhà theo kèm đang được lọc ra”, ông Nguyên cho hay. 

Theo Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Đà Nẵng, lượng sinh viên đăng ký đi nhập học chủ yếu ở các trường tại TP.HCM, Hà Nội và Thừa Thiên - Huế. Khi có được con số tương đối chính xác, Đà Nẵng sẽ có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố có trường liên quan để phối hợp tiếp nhận. 

“Khi nào các trường có văn bản đồng ý tiếp nhận, Sở mới có phương án tổ chức các chuyến đi bằng máy bay hoặc ô tô. Đơn vị đang phối hợp với Sở Du lịch liên hệ bố trí máy bay. Sở sẽ phối hợp với từng địa phương để có phương án cụ thể về việc xét nghiệm. Nếu cần, Đà Nẵng sẵn sàng xét nghiệm Covid-19 trước”, ông Nguyên nói. 

Ngoài ra, Đà Nẵng sẽ có văn bản đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường đại học phối hợp UBND các tỉnh tiếp nhận sinh viên.

 

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 3

Tin bài cùng chủ đề