Đà Nẵng: Xác định 1.079 người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19

Ngày 25/07/2020 20:04 PM (GMT+7) 37,570 lượt xem

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, hiện đã xác định được 1.079 người thuộc các diện tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

Ngày 25/7, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe báo cáo về tình hình dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết hiện đã lấy 108 mẫu trong số những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 416 để xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, hiện đã xác định được 1.079 người thuộc các diện tiếp xúc bệnh nhân. Trong đó, 288 người tiếp xúc gần (F1). 108 mẫu bệnh phẩm đã có kết quả xét nghiệm lần một âm tính với Covid-19.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương lập danh sách người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế. Các khu vực bệnh nhân từng đến như Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng... cũng đã được khoanh vùng, cách ly.

Đà Nẵng: Xác định 1.079 người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19 - 1

Hơn 1.000 người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19

Về tình hình sức khỏe của bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, lãnh đạo Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng, đảm bảo phòng chống nhiễm khuẩn và đầy đủ các phương tiện thiết bị.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, toàn bộ quy trình khép kín trong chữa trị và cách ly tại bệnh viện đã được tái khởi động khi bệnh nhân D được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng với mục đích bảo đảm an toàn tuyệt đối, phòng tránh lây nhiễm, phòng chống nhiễm khuẩn đối với bệnh nhân, nhân viên y tế và lây nhiễm ra ngoài cộng đồng.

Đà Nẵng: Xác định 1.079 người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19 - 2

Bệnh viện C Đà Nẵng, nơi bệnh nhân được xác định bị nhiễm bệnh

Trong cùng diễn biến liên quan, trong 2 ngày qua, CDC TP.Đà Nẵng thực hiện phun hóa chất khử khuẩn đối với Bệnh viện C và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với hàng trăm nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Bệnh viện C được phong tỏa, hạn chế tuyệt đối số người ra vào.

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện - Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, hiện tại, toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại đây không được xuất viện, không nhận bệnh khám, không nhập bệnh đối với bệnh nhân mới và tiến hành phong tỏa 14 ngày đối với gần 1.000 người, gồm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế. Toàn bộ những người được cách ly tại Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ lần lượt được thực hiện xét nghiệm Covid-19.


 

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 5