Đi thẩm mỹ viện tẩy lông chân, người phụ nữ tá hỏa khi chân nổi hàng trăm mụn mủ

Ngày 06/11/2020 22:07 PM (GMT+7) 1,217 lượt xem

Một người phụ nữ ở Singapore sau khi tẩy lông ở một viện thẩm mỹ, kết quả là da bị nhiễm trùng, gây viêm nang lông. Hai chân xuất hiện hàng trăm mụn mủ gây đau đớn và khó chịu khi đi lại.

Jasmine, 39 tuổi ở Singapore làm trong ngành dịch vụ, chia sẻ với phóng viên rằng, cô đã đến một viện thẩm mỹ ở thành phố vào ngày 28/10 để tẩy lông bằng sáp nóng. Phương pháp tẩy lông là làm nóng sáp ong và đắp vào chân, nách và một số bộ phận khác, tiêu tốn hơn 111 nhân dân tệ (gần 400 nghìn đồng). Sau khi điều trị xong, bàn chân cô bị nổi mẩn đỏ và sưng tấy.

Chân của Jasmine có hàng trăm mụn mủ sau khi tẩy lông 

Jasmine nói: “Khi thực hiện tẩy lông ở bắp chân, tôi có cảm giác đau rát, nhưng nghĩ đó là do tác dụng trong quá trình điều trị nên không suy nghĩ quá nhiều. Không ngờ, sau khi về nhà, bắp chân bắt đầu nổi những nốt mẩn đó, vài tiếng sau đó những nốt mẩn đỏ vỡ ra, phía trên đầu gối thậm chí còn mọc mủ. Hai ngày sau, toàn bộ chân mọc hàng trăm mụn mủ nhỏ, cảm giác như hơn trăm mũi kim châm, rất khó chịu. Vì chân tôi sưng đỏ, không thể đi lại được, tôi chỉ có thể ở nhà, thực sự rất bất tiện”.

Ngày hôm sau, Jasmine đã liên lạc với thẩm mỹ viện, nhân viên ở đây yêu cầu cô bôi thuốc mỡ và hẹn 2 ngày sau đó đến tái khám. Vì tình trạng bệnh ngày càng nặng, rất đau đớn khi di chuyển, Jasmine đến bệnh viện khám và được chẩn đoán là bị nhiễm trùng da, gây viêm nang lông.

Jasmine hỏi một người bạn trong ngành làm đẹp, người bạn cho biết tẩy lông bắng sáp nóng hiếm khi gây nhiễm trùng da, trừ khi có điều kiện mất vệ sinh trong quá trình thực hiện. Người bạn còn tiết lộ, 7, 8 năm nay cô cũng tẩy lông bằng sáp ong và sáp nóng, sau một lần triệt lông sẽ đặc biệt chú ý vệ sinh để tránh nhiễm vi khuẩn.

Jasmine cho biết: “Tôi là khách quen 2 năm nay của thẩm mỹ viện. Tôi nhớ hôm đó thẩm mỹ viện vệ sinh qua loa sau quá trình tẩy lông, có lẽ bị viêm nang lông do việc này. Sau đó tôi có hỏi lại thẩm mỹ viện nhưng đến nay, họ vẫn chưa mở cuộc điều tra và cũng không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào, thật đáng thất vọng”.

Tẩy lông bằng sáp nóng nguy cơ tổn hại da rất lớn

Tẩy lông bằng sáp nóng không đảm bảo vệ sinh dễ gây hại cho da

Việc tẩy lông chân bằng bôi sáp nóng khá phổ biến ở các cửa hàng làm đẹp bình dân hiện nay bởi giá rẻ nhưng độ an toàn không cao. Bởi sáp nóng chảy thường có nhiệt độ cao, hơn nữa dụng cụ đun thô sơ lại không kiểm soát được nhiệt độ nên nguy cơ gây bỏng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, khi bôi sáp nóng lên da sẽ ảnh hưởng đến nang lông cũng như mô da. “Cụ thể, khi bôi nóng vô hình trung gây ra sự sang chấn về mặt cơ học lên da, từ đó gây viêm da, viêm nang lông, lỗ chân lông rộng ra. Như vậy, cách làm đẹp tức thì này lại gây ra sự nguy hiểm ngấm ngầm về lâu dài. Bên cạnh đó, cách làm đẹp này cũng tiềm ẩn những nguy cơ khác như gây viêm nhiễm, lây lan bệnh da liễu... do dùng chung một chất sáp sau đó đun lên dùng lại cho nhiều người. Đây là việc làm rất mất vệ sinh và không khoa học.

Việc sử dụng triệt lông có hiệu quả không cao bởi sau triệt lông một thời gian lông sẽ mọc lại. Và sau khi làm nhiều lần có thể khiến cho lông cứng hơn, lỗ chân lông bị thô, to ra. Đấy là chưa kể đến cách làm nếu không đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật có thể gây bỏng da, viêm nhiễm da và nang lông.

Để hạn chế những nhược điểm này, phụ nữ nên đến các địa chỉ uy tín để được thực hiện wax đúng kỹ thuật. Trước khi làm nên chăm sóc da tốt, giữ ẩm và làm sạch da đúng theo hướng dẫn. Sau khi thực hiện wax nên sử dụng các loại kem làm sạch những vết wax còn sót lại trên da, có thể bổ sung kem dưỡng da, giữ ẩm. Nếu sau khi wax cần ra nắng, phải chú ý che chắn cho da, tốt nhất nên sử dụng kem dưỡng da chống nắng.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1

Nguồn bài viết