Đi xa về người phụ nữ hãi hùng thấy thứ nhung nhúc

Ngày 19/11/2020 21:25 PM (GMT+7) 1,241 lượt xem

Đàn ong đã bu kín một bên hông xe, gương xe và cánh cửa, khiến cô Shirley vô cùng hoảng sợ và không thể sử dụng được chiếc xe nữa.

Một người phụ nữ có tên Shirley Taylor, sống tại thành phố Hull nước Anh, đã được một phen hoảng hốt khi vừa trở về nhà thì hàng xóm báo rằng, có một đàn ong lớn đang làm tổ trên xe hơi của cô và khuyên cô nên cẩn thận.

Cô Shirley Taylor và chiếc xe bị ong làm tổ của mình.

Có đến hơn 20.000 con ong đang làm tổ, tạo sáp gần đầu xe.

Cô Shirley cuối cùng đã thấy được tổ ong lớn trên chiếc xe hơi đang đậu bên ngoài căn nhà của mình. Đàn ong đã bu kín một bên hông xe, gương xe và cánh cửa, khiến cô Shirley vô cùng hoảng sợ và không thể sử dụng được chiếc xe nữa. 

Những người bảo vệ ong đến từ Beverley mất khá nhiều thời gian để di dời đàn ong đi.

Tuy nhiên, một người hàng xóm đã sang giúp cô Shirley liên lạc với hội những người bảo vệ ong đến từ Beverley để di dời đàn ong đi. Những người này cho biết, đàn ong có đến hơn 20.000 con và họ chưa từng thấy một kiểu làm tổ ong như vậy trước đây, vì ong ưa làm tổ trên cây chứ không phải là đầu ô tô như vậy. 

Cô Shirley cũng bày tỏ sự ngạc nhiên và cho biết: "Tôi không biết chúng đến từ đâu và vì sao chúng lại chọn xe của tôi, nhưng hình như có ong chúa ở đây và các con ong còn lại đều theo nó. Những người trong hội ong cho biết có thể đàn ong bị thu hút bởi mùi hương, nhưng tôi thực sự không muốn tẩy rửa lại xe của mình và phá hủy nó vì chúng".

Cuối cùng đàn ong đã được đưa đến một nơi ở mới an toàn.

Ông Chris Coulson, chủ tịch của hội bảo vệ ong Beverley cho hay, việc đưa đàn ong đi khỏi chiếc xe rất phức tạp, có thể mất tới 12 giờ vì ong đã bắt đầu tạo sáp, thậm chí có cả ấu trùng và ong non trên xe. Cuối cùng, sau nhiều giờ làm việc, đàn ong đã được đưa đến một nơi ở mới an toàn. 

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề