Hình ảnh mới nhất về bệnh viện bỏ hoang được Hà Nội cải tạo "thần tốc" thành nơi cách ly

Ngày 24/03/2020 09:15 AM (GMT+7) 66 lượt xem

Bệnh viện Mê Linh cũ vừa được trưng dụng thành điểm cách ly những người trở về từ vùng dịch, bệnh viện này có công suất khoảng 200 giường bệnh.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 mới đây, lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội cho biết, do dịch bệnh trên thế giới đang có những diễn biến hết sức phức tạp, tới đây nhiều người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài sẽ trở về quê. Để chuẩn bị cho vấn đề này, UBND Thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch để không lây lan ra cộng đồng.

Theo đó, tất cả kiều bào từ nước ngoài trở về sẽ được kiểm tra y tế, phân loại đưa về các nơi cách ly ngay từ sân bay. Để có thể đảm bảo đủ nơi cách ly, Hà Nội đã trưng dụng nhiều địa điểm như ký túc xá, trường học, thậm chí cả bệnh viện đã dừng sử dụng.

Hình ảnh thi công tại phía ngoài Bệnh viện Mê Linh cũ.

Tại Bệnh viện đa khoa Mê Linh cũ (huyện Mê Linh, Hà Nội) – nơi đã bị bỏ hoang nhiều năm nay, các công nhân đang tích cực sửa chữa các hạng mục để đưa vào hoạt động. Đây là địa điểm vừa được TP Hà Nội trưng dụng làm nơi cách ly theo dõi người nghi nhiễm COVID-19 trong vài ngày tới.

Phía trong bệnh viện, các công nhân đang gấp rút hoàn thiện các phần thô.

Hà Nội dự kiến sẽ lắp đặt khoảng 200 giường bệnh tại bệnh viện này sau khi cải tạo xong. Hiện các công nhân đang gấp rút thi công, cải tạo các hạng mục của bệnh viện để sớm đưa vào sử dụng trong vài ngày tới.

Ngoài việc sửa chữa các hạng mục trong bệnh viện, khuôn viên bên ngoài và đường vào bệnh viện cũng đang được xây dựng lại nhằm thuận tiện cho việc đi lại, cách ly.

Ngoài làm lại nền gạch, bệnh viện cũng được sơn lại "lớp áo" mới để đón người cách ly.

Bệnh viện này nằm trên khu đất 12 ha tại 2 xã Đại Thịnh và Tam Đồng (huyện Mê Linh, Hà Nội), gồm hai khu nhà bỏ hoang lâu nay. Bệnh viện cũ này cách trung tâm Hà Nội khoảng 35 km, nhưng lại rất thuận tiện giao thông với sân bay Nội Bài, nơi dự kiến có nhiều người dân từ vùng dịch trở về.

Nhiều nơi vẫn còn ngổn ngang vật liệu.

Ngoài địa điểm trên và các doanh trại quân đội đang thực hiện cách ly, một số nơi cũng đã được UBND TP Hà Nội trưng dụng, sửa chữa để làm nơi cách ly cho những người nghi nhiễm COVID-19. Đó là:

- Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai) với quy mô 2.000 chỗ lưu trú. Khu cách ly này triển khai thực hiện tiếp nhận người dân vào cách ly từ ngày 19/3 cho đến khi kết thúc dịch.

- Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (Phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm), có quy mô 800 chỗ lưu trú; triển khai thực hiện tiếp nhận người dân vào cách ly từ ngày 20/3 cho đến khi kết thúc dịch.

-  Bộ Quốc phòng bổ sung cho Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội 1 khu cách ly tập trung tại Trung tâm Đào tạo nghề Thành An, Binh đoàn 11 (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì) với quy mô 500 chỗ lưu trú.

Ở nơi cách ly khác của Hà Nội, lực lượng công an đã có mặt để bảo vệ và sẵn sàng đón người cách ly vào ngày mai.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho các khu vực nhận người cách ly, ngày 19/3, Công an quận Hoàng Mai và Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã triển khai các hàng rào an ninh tại các khu vực Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Thượng tá Nguyễn Dũng, Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, lực lượng công an đã sẵn sàng cắm chốt từ xa và ngay khu vực trong khu cách ly có quy mô bảo đảm 800 chỗ lưu trú cho người cách ly tập trung để tiếp nhận nguời vào cách ly từ ngày 20/3 cho đến khi kết thúc dịch.

Việt NamThế giớiTrung Quốc Hàn QuốcIranÝ

Theo Lê Phương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề