Huế tạm hoãn đón khách du lịch tại di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh

Ngày 17/03/2020 08:38 AM (GMT+7) 44 lượt xem

Huế tạm hoãn đón khách du lịch tại di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh

Chiều 14/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa ký ban hành công văn hỏa tốc gửi các cơ quan chức năng liên quan về việc tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở VH&TT, Trung tâm BTDT Cố đô Huế, UBND các huyện, thị xã và TP Huế về việc tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn kể từ 17h ngày 14/3 cho đến khi có thông báo mới.

hue tam hoan don khach du lich tai di tich, bao tang, danh lam thang canh - 1

Tỉnh Thừa Thiên Huế tạm hoãn đón khách du lịch tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh từ 17h chiều 14/3.

Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị quản lý di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo các điều kiện cho việc đón khách tham quan trở lại.

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, qua công tác rà soát, tỉnh đã nắm danh sách 12 người đến Huế sau khi đi trên chuyến bay VN0054 từ London, Anh về Hà Nội vào ngày 9/3 có nữ tiếp viên hàng không nhiễm COVID-19. 

Trong ngày 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 4 người và trong sáng 14/3 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm 8 người còn lại. Những người này sẽ được cách ly tại Sun & Sea Resort, huyện Phú Vang.

hue tam hoan don khach du lich tai di tich, bao tang, danh lam thang canh - 3

Việc tỉnh Thừa Thiên Huế tạm hoãn đón khách du lịch để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Được biết, chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội vào ngày 9/3 có 211 người, gồm 195 hành khách và 16 phi hành đoàn. Tiếp viên N.T.D. (SN 1990) làm việc ở khoang phổ thông được phát hiện là bệnh nhân thứ 46 nhiễm COVID-19.

Hiện có 4 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế. Trong đó, có vợ chồng nữ du khách người Anh là ca thứ 30, 49. 

Ngoài ra còn có 2 bệnh nhân người Anh ca thứ 31 và thứ 33 đều cùng đi trên chuyến bay VN0054, được chuyển từ Quảng Nam đưa ra Huế điều trị. 

Theo Anh Khoa (Công An nhân dân)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề