Không thể ôm con trai vì sợ lây COVID-19, bác sĩ ngồi sụp xuống ôm mặt khóc

Ngày 29/03/2020 15:00 PM (GMT+7) 43 lượt xem

Sau khi hoàn thành công việc và trở về nhà để nghỉ ngơi, nam bác sĩ thấy con trai chạy ra chào đón mình nhưng lại không thể ôm cậu bé vào lòng như bình thường được.

Đối với những y bác sĩ đang chiến đấu ở tuyến đầu của dịch bệnh COVID-19, họ không chỉ phải đối mặt với những áp lực, mệt mỏi và khó khăn trong quá trình cứu chữa bệnh nhân, mà còn phải chịu sự lo lắng bản thân có thể bị nhiễm bệnh, sau đó lây lan cho gia đình và những người thân yêu. Bác sĩ Nasser Ali Al Shahrani làm việc tại một bệnh viện ở Ả Rập, cũng là một người như thế.

Nam bác sĩ Nasser Ali Al Shahrani hiện đang làm việc tại Bệnh viện King Salman ở thủ đô Riyadh, Ả Rập Xê Út. Trong suốt những ngày gần đây, anh cùng các đồng nghiệp phải làm việc xuyên ngày đêm để chống lại đại dịch COVID-19, cứu chữa cho bệnh nhân. Giống như rất nhiều y bác sĩ khác trên thế giới, anh Nasser cũng phải chịu rất nhiều áp lực và mệt mỏi nhưng vì trách nhiệm với người bệnh, với công việc và cộng đồng, anh không hề quản ngại khó khăn và hy sinh.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh bác sĩ Nasser trở về nhà đã gây "bão" mạng xã hội vì có quá nhiều điều để nói. Trong đoạn clip, anh Nasser vừa trở về nhà từ bệnh viện, trên người vẫn mặc bộ quần áo đồng phục bảo hộ màu xanh. Thấy bố trở về, cậu con trai nhỏ Mohamed chạy ào ra, định ùa vào lòng bố nhưng đột nhiên đứng khựng lại. 

khong the om con trai vi so lay covid-19, bac si ngoi sup xuong om mat khoc - 1

Bác sĩ Nasser khóc nức nở vì không thể ôm con trai vào lòng do sợ lây nhiễm virus cho cậu bé.

Thì ra, anh Nasser đã ra hiệu cho cậu bé dừng lại, không được đến gần bố. "Không, không", anh Nasser nói với con trai. Sau đó, anh ngồi sụp xuống, ôm mặt khóc nức nở còn bé Mohamed thì quá ngây thơ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cậu bé chưa hiểu được rằng bố mình không muốn tiếp xúc gần vì sợ bản thân có thể lây nhiễm virus cho vợ con. Chính anh Nasser cũng rất đau lòng nhưng anh biết mình không thể làm gì khác trong tình huống này.

Bác sĩ Nasser tiết lộ rằng trước khi về nhà, anh thường gọi điện cho vợ, dặn cô không cho con đến gần bố cho đến khi anh thay đổi quần áo, tắm rửa và khử trùng cẩn thận.

"Tất cả các đồng nghiệp của tôi đều tránh tiếp cận con cái và gia đình của họ cho đến khi rửa tay sạch sẽ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Tôi mong đoạn clip này của mình sẽ giúp người dân nhận thức được mối nguy hiểm của COVID-19 và thực hiện đúng đắn các hướng dẫn của Bộ Y tế", anh Nasser chia sẻ. Anh cũng cho biết thêm, tất cả các y bác sĩ trong bệnh viện đều trút bỏ khẩu trang và găng tay bảo hộ trước khi về nhà để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Câu chuyện của bác sĩ Nasser đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người đã rơi nước mắt vì thấu hiểu được nỗi lòng của người làm cha mẹ, khi muốn ôm ấp con mình nhưng không thể. Cư dân mạng cũng gửi những lời chúc tới bác sĩ Nasser và đồng nghiệp, hy vọng họ giữ gìn sức khỏe để cống hiến cho cộng đồng, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

khong the om con trai vi so lay covid-19, bac si ngoi sup xuong om mat khoc - 3

khong the om con trai vi so lay covid-19, bac si ngoi sup xuong om mat khoc - 4

khong the om con trai vi so lay covid-19, bac si ngoi sup xuong om mat khoc - 5

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Theo Khánh Hằng (Dịch từ Foxnews) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề