Lông mày thưa mỏng, muốn dày dặn, sắc sảo hãy làm theo 5 cách này

Ngày 21/11/2020 11:02 AM (GMT+7) 3,770 lượt xem

Cho dù bạn bị rụng tóc hay chỉ có lông mày mỏng tự nhiên, nếu bạn muốn lông mày dày hơn, có rất nhiều biện pháp khắc phục tại nhà mà bạn có thể thử

Lông mày thưa mỏng, muốn dày dặn, sắc sảo hãy làm theo 5 cách này - 1

Cặp lông mày dày dặn ai cũng mơ ước.

Trên thị trường có nhiều bút chì, gel và các sản phẩm khác có thể giúp lông mày của bạn trông dày hơn. Nhưng có cách nào để lông mày mọc dày hơn mà không cần nhờ đến trang điểm không?

1. Dầu dừa

Dầu dừa đang ngày càng phổ biến như một loại dầu đùng để ăn và thực phẩm chức năng. Nó cũng được quảng cáo là có lợi cho tóc và da khi sử dụng tại chỗ. Mặc dù loại dầu này đã được nghiên cứu rộng rãi về các vấn đề sức khỏe nói chung, chẳng hạn như giảm cân và chứng mất trí, nhưng không có dữ liệu khoa học rộng rãi nào ủng hộ việc sử dụng dầu dừa để tăng độ dày cho tóc.

Tuy nhiên, sự xôn xao về dầu dừa cho sức khỏe của tóc vẫn tiếp tục trên thị trường sức khỏe tự nhiên. Để sử dụng dầu dừa trên lông mày, bạn chỉ cần làm ấm một lượng nhỏ dầu ra tay và massage vào vùng lông mày. Bạn có thể để dầu qua đêm và rửa sạch vào buổi sáng.

2. Dầu cây trà

Giống như dầu dừa, dầu cây trà có thể kích thích sự phát triển và độ dày của lông mày bằng cách tạo ra một hàng rào dưỡng ẩm cho sức khỏe của tế bào và nang lông. Trong lịch sử được sử dụng cho vết cắt và các vết thương khác, dầu cây trà được sử dụng như một phương pháp điều trị da. Nó có sẵn trong nhiều sản phẩm không kê đơn, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chiết xuất từ dầu cây trà để thoa trực tiếp lên lông mày của mình.

Để sử dụng, thoa hàng ngày lên lông mày của bạn và để qua đêm. Dầu có thể gây ra phản ứng dị ứng gọi là viêm da ở một số người. Trước khi sử dụng tinh dầu trà cho lông mày, hãy thử sản phẩm trên một vùng da nhỏ, chẳng hạn như cánh tay.

Mặc dù dầu cây trà có thể được xem như một phương pháp điều trị thay thế để mọc lông mày dày hơn. Ngoài ra nó còn giúp trị mụn trứng cá và nhiễm trùng nấm.

3. Tinh dầu oải hương

Dầu hoa oải hương có lẽ được biết đến nhiều nhất với tác dụng làm dịu của nó. Khi bôi tại chỗ, nó cũng được cho là có tác dụng chống rụng tóc.

Xoa bóp chiết xuất hoa oải hương vào vùng lông mày hàng ngày để có một nghi thức thư giãn. Bạn không nên dùng hoa oải hương bằng đường uống, vì nó có thể gây độc. Nếu bạn bị dị ứng, bạn cũng nên thử dầu trên một phần khác của da. Sản phẩm có thể gây phát ban ở một số người.

Lông mày thưa mỏng, muốn dày dặn, sắc sảo hãy làm theo 5 cách này - 2

5. Chải lông mày

Trong một số trường hợp, việc đạt được lông mày dày hơn có thể chỉ đơn giản là phụ thuộc vào kỹ thuật chải chuốt nhưng cũng có tác dụng kích thích lông mọc. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các mẹo sau:

Tránh chải lông mày quá nhiều

Tránh ấn quá mạnh vào vùng có bút chì kẻ mày.

Chải lông mày của bạn bằng cọ hàng ngày.

Lông mày thưa mỏng, muốn dày dặn, sắc sảo hãy làm theo 5 cách này - 3

Sau vài tuần, thói quen chải chuốt tốt sẽ có hiệu quả. Nếu bạn vẫn không thấy kết quả, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn về các biện pháp can thiệp mạnh hơn. Phẫu thuật ghép có thể được áp dụng trong trường hợp rụng tóc nhiều hoặc tổn thương nang lông. Phương pháp này được khuyến khích cho các trường hợp bị chấn thương nang lông hoặc rụng tóc trên diện rộng.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1