Mẹ 9X gây chú ý khắp MXH nhờ khoảnh khắc cho 5 em bé tắm chung một chiếc chậu

Ngày 27/03/2020 20:29 PM (GMT+7) 41 lượt xem

Hình ảnh một bà mẹ bỉm sữa đang cho 5 em bé cùng tắm trong một chiếc chậu to khiến nhiều chị em bỉm sữa tò mò về gia đình đông con này.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ hình ảnh bà mẹ bỉm sữa đang cho 5 em bé cùng tắm trong một chiếc chậu to kèm lời chú thích: "Bé Gòn - 5 tuổi, Tôm - 3 tuổi, Cỏ - 3 tuổi, Gạo - 1 tuổi, Gold - 1 tuổi".

Chỉ vài giờ sau khi được chia sẻ, bức ảnh về bà mẹ bỉm sữa đã nhận được hàng trăm nghìn tương tác và phản ứng thú vị của dân mạng. Nhiều người đã bày tỏ sự yêu quý, thích thú khi nhìn thấy vẻ dễ thương, đáng yêu của các bé, có không ít các mẹ cũng đoán trong số các bé có 1 cặp sinh đôi do các bé lớn ngang tầm tuổi nhau.

me 9x gay chu y khap mxh nho khoanh khac cho 5 em be tam chung mot chiec chau - 1

Được biết đó là hình ảnh rất đời thường của chị Trang Đài (30 tuổi) quê ở Bạc Liêu. Liên lạc với chị Trang Đài, chị cho biết, đây là bức ảnh được ghi lại trong 1 ngày giữa mùa dịch, khi mà các bé phải nghỉ học ở nhà, tuy nhiên chỉ có 3 trong số các bé là con đẻ chị: bé Nhã kỳ (Bông Gòn) 5 tuổi, bé Nhã Đình (Bông Cỏ) 3 tuổi và bé Nhất Thiên (Gold) 7 tháng tuổi, còn 2 bé Tôm (3 tuổi) và Gạo (1 tuổi) là con người chị gái.

me 9x gay chu y khap mxh nho khoanh khac cho 5 em be tam chung mot chiec chau - 3

Chị Đài Trang bên 3 đứa con của mình.

Qua tìm hiểu được biết, do dịch COVID-19 lan rộng nên từ Tết tới giờ các bé chưa được quay lại lớp học. Mặt khác các bé đều sinh khá gần tuổi nhau, ở nhà chăm không nổi nên chị và các bé đã đến nhà bà ngoại. Tại đây, các con được chơi với nhau vui không khác gì ở lớp nhà trẻ.

"Suốt từ đợt đầu dịch bệnh đến giờ, các con tập trung tất ở nhà bà ngoại nên nơi này không khác gì lớp mầm non. Ba bé lớn tự chơi với nhau không cần người lớn trông nom, cứ chơi chán trò này lại đến trò khác, khi thì bày ra làm nhà.

Hai bé nhỏ nhất thì mình và chị gái chăm. Mệt nhất là có 2 bé đều 2 tuổi hay tranh giành đồ chơi của nhau, thỉnh thoảng mình lại phải phải xử lý bằng cách phạt mỗi bé 1 góc”.

me 9x gay chu y khap mxh nho khoanh khac cho 5 em be tam chung mot chiec chau - 4

Hình ảnh các bé cùng ngồi trong một chiếc chậu tắm thu hút sự thích thú của cộng đồng mạng.

Những ngày ở nhà ngoại chị may mắn được ông bà hỗ trợ chăm các bé nên chị có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

Khi được hỏi về việc sinh và chăm cùng lúc nhiều em bé liệu có khi nào “quá tải” với người mẹ, chị cho hay, lúc đầu chăm 1 lúc 3 bé hơi rối nhưng sau 1 tháng ở cữ được hỗ trợ từ gia đình hai bên nên mọi thứ tạm ổn.

Bà mẹ 9X kể, 2 bé lớn hoạt bát nên nghịch suốt ngày, những lần bé phá đồ là mẹ chụp hình lại để hạ nhiệt, bé nghịch từ kem, son đến hạt hạnh nhân. May mắn bé lớn thương mẹ nên con rất hiểu chuyện, biết lo cho em và chăm em giúp mẹ.

me 9x gay chu y khap mxh nho khoanh khac cho 5 em be tam chung mot chiec chau - 5

Những giây phút nghỉ ngơi của 4 mẹ con sau ngày dài.

Tâm sự về nỗi lòng bản thân sau nhiều năm lấy chồng và sinh con, mẹ Bạc Liêu nói: “Những năm về làm vợ chỉ ăn với đẻ, muốn đi làm nhưng suy nghĩ vì gia đình có cơ sở, con thì còn nhỏ không muốn vì kinh tế mà tuổi thơ con không có đầy đủ, nghĩ được như vậy nên mình đành dẹp công việc qua 1 bên đợi con lớn rồi mới tính đến việc đi làm”.

me 9x gay chu y khap mxh nho khoanh khac cho 5 em be tam chung mot chiec chau - 6

Các em bé được chơi với nhau ở nhà ông bà ngoại vui không khác gì ở lớp mẫu giáo.

Hiện tại chị Trang Đài ở nhà vừa chăm con vừa phụ giúp chồng công việc trại cây giống, dù cùng lúc chăm 3 con vất vả nhưng mỗi tối nhìn thấy các con chơi với nhau mẹ cảm thấy mọi nỗi buồn phiền, mệt mỏi như tiêu tan hết.

Kể về kỷ niệm trong suốt những năm làm mẹ, 9X chia sẻ đó là những lần bé giữa mỗi lần bị ba mẹ la nhẹ cái là con lại: “Mẹ đừng la con, mẹ thương con”. Chỉ cần phá đồ mẹ phạt thì “Xin lỗi mẹ” có lúc con nói chưa rõ nên toàn nói ngược “Mẹ xin lỗi con".

me 9x gay chu y khap mxh nho khoanh khac cho 5 em be tam chung mot chiec chau - 7

Các bé con và cháu của chị Trang Đài đều trắng trẻo và bụ bẫm.

Khi được hỏi về kế hoạch sinh thêm con trong thời gian tới, mẹ trẻ cho biết, hai vợ chồng không có ý định sinh thêm và kế hoạch cho kinh tế để lo cho các con tốt nhất.

Trên thực tế, những câu chuyện về gia đình đông con, mẹ là người rất vất vả để chăm sóc các con từng miếng ăn giấc ngủ như chị Trang Đài không phải là hiếm gặp với hầu hết các chị em. Tuy nhiên, những hình ảnh vui vẻ, lạc quan hằng ngày của tổ ấm đông con ở Bạc Liêu này chính là động lực để các mẹ hết lòng hy sinh vì sự phát triển khôn lớn của con em mình.

me 9x gay chu y khap mxh nho khoanh khac cho 5 em be tam chung mot chiec chau - 8

Hình ảnh mẹ đông con này chắc chắn sẽ là động lực để nhiều chị em bỉm sữa thêm yêu và tròn nghĩa vụ cha mẹ.

Bình An - Ảnh: NVCC (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề