Mùa đông da tổn thương nặng khiến bạn xấu xí, vào bếp làm thứ này để chữa trị

Ngày 01/12/2020 19:47 PM (GMT+7) 2,551 lượt xem

Mặc dù không thể “chữa khỏi” làn da nhạy cảm, nhưng các loại kem mang tính chữa lành có thể làm giảm bớt và có khả năng cải thiện các biểu hiện của da nhạy cảm.

Mùa đông da tổn thương nặng khiến bạn xấu xí, vào bếp làm thứ này để chữa trị - 1

Khi làn da nhạy cảm, bạn phải thận trọng hơn một chút trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Sự nhạy cảm ở đây có thể là do mụn trứng cá, lão hóa, sắc tố, sản xuất dầu quá nhiều khiến lỗ chân lông to, v.v. Không điều trị nào có thể hoạt động hiệu quả nếu nó làm trầm trọng thêm tình trạng mẩn đỏ và viêm.

Mặc dù không thể “chữa khỏi” làn da nhạy cảm, nhưng các loại kem mang tính chữa lành có thể làm giảm bớt và có khả năng cải thiện các biểu hiện của da nhạy cảm.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn có làn da nhạy cảm? Nói chung, bạn sẽ nhận thấy một hoặc nhiều triệu chứng sau: dễ dàng bong tróc khi gặp nhiệt hoặc hơi nước, miếng dán khô, ngứa, bỏng, châm chích sau khi sử dụng sản phẩm, dễ bị phát ban hoặc da gà, đỏ...

Mùa đông da tổn thương nặng khiến bạn xấu xí, vào bếp làm thứ này để chữa trị - 3

Kem dưỡng ẩm cho da mặt nhạy cảm đơn giản

Tất cả các loại kem dưỡng ẩm quá thường xuyên đều khiến da nhạy cảm mẩn đỏ, ngứa ngáy hoặc nổi đốm. Không có gì tệ hơn là cảm thấy mặt mình như bị bốc cháy! Việc tìm kiếm một loại kem dưỡng ẩm hiệu quả không cần phải thử và sai nhiều lần, điều này có thể tốn kém và mệt mỏi.

Tìm một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên hiệu quả là chìa khóa và có lẽ là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để làm dịu làn da nhạy cảm. Nếu không có lớp ẩm bảo vệ vững chắc, da sẽ bị khô và dễ bị kích ứng và viêm nhiễm hơn, vì vậy việc giữ nguyên lớp bảo vệ này càng cần thiết hơn đối với những người có làn da nhạy cảm.

Đối với da nhạy cảm, bạn muốn tránh các tác nhân gây viêm thông thường. Chúng sẽ bao gồm nước hoa, sulfat, paraben, các thành phần có nguồn gốc từ dầu mỏ, rượu hoặc thuốc nhuộm. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sản phẩm nào của mình có chứa những chất gây dị ứng phổ biến này, tốt nhất bạn nên từ từ thay thế chúng bằng các sản phẩm thân thiện với nhạy cảm hơn.

Kem dưỡng ẩm tự làm đơn giản này được pha chế cho da nhạy cảm. Hoa cúc la mã có đặc tính chống viêm và dầu hắc mai biển và bơ hạt mỡ chứa nhiều axit béo tăng cường hydrat hóa.

Kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm làm từ bơ hạt mỡ

Kem dưỡng ẩm cho da mặt nhạy cảm chứa thành phần dưỡng ẩm và chống viêm như hoa cúc, bơ hạt mỡ và dầu hắc mai biển.

Nguyên vật liệu

- 1 muỗng canh dầu jojoba, dầu hắc mai biển

- 1/2 cốc bơ hạt mỡ

- 3-5 giọt tinh dầu hoa cúc

Hướng dẫn:

1. Đầu tiên, đặt bơ hạt mỡ vào một cái lọ hoặc thủy tinh an toàn với nhiệt bên trong chảo có nước hoặc bên trong nồi hơi đôi. Đun chảy bơ hạt mỡ rồi tắt bếp.

2. Từ từ đổ dầu jojoba và dầu hắc mai biển vào và trộn đều. Để nguội 5-10 phút rồi thêm các giọt hoa cúc vào, trộn đều lần nữa.

3. Bạn có thể để nó từ từ cứng lại nếu bếp của bạn đủ mát, hoặc bạn có thể cho vào tủ lạnh.

Lưu ý khi làm kem dưỡng da cho da nhạy cảm:

Kem dưỡng sẽ vẫn rắn ngay cả khi bạn lấy ra khỏi tủ lạnh. Nhưng loại kem này có thể bị chảy vào mùa hè. Nếu gặp trường hợp đó, bạn cứ thoải mái cho vào tủ lạnh để giữ đặc.

Luôn thoa kem dưỡng ẩm để làm sạch da cả ngày và đêm.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1