Nga ấn định thời gian xuất khẩu vaccine Covid-19

Ngày 23/08/2020 15:38 PM (GMT+7) 4,405 lượt xem

Việc xuất khẩu vaccine Covid-19 của Nga có thể bắt đầu vào mùa xuân năm 2021, sau khi tăng sản lượng tại Nga, người đứng đầu Bộ Công Thương Liên bang Nga Denis Manturov nói với các phóng viên.

“Khách quan mà nói, có lẽ là mùa xuân năm sau, nếu chúng ta nói về xuất khẩu, tức khi chúng ta đã đạt được sản lượng sản xuất chất lượng cao trong nước,” ông nói khi trả lời câu hỏi về xuất khẩu vaccine Covid-19 của Nga.

"Việc giao hàng sẽ bắt đầu khi gia tăng sản xuất vaccine Covid-19 trong nước và trong quá trình tăng cường tương tác giữa các viện trong nước, đặc biệt viện mang tên Gamaleya, với các đồng nghiệp nước ngoài, bởi vì cần trải qua một chu kỳ thử nghiệm để đưa ra quyết định ... một số quốc gia ngay ngày hôm nay đã sẵn sàng mua, nhưng chúng tôi chưa sẵn sàng vì chúng tôi cần giải quyết vấn đề của chính mình, " ông Manturov giải thích.

Ngày 11/8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm Covid-19, là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là "Sputnik V". Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko tuyên bố rằng vaccine này sẽ

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Tin bài cùng chủ đề