Ngọc Quyên một mình nuôi con ở Mỹ giữa đại dịch: "Giờ tôi không thể về Việt Nam"

Ngày 27/03/2020 13:00 PM (GMT+7) 45 lượt xem

Từ người mẫu sáng giá đến bán hàng ngoài chợ nuôi con, Ngọc Quyên: "Tôi trả giá bằng tiền và nước mắt"

ngoc quyen mot minh nuoi con o my giua dai dich: "gio toi khong the ve viet nam" - 1

Quen nhau trong một chuyến đi làm từ thiện, Ngọc Quyên và bác sĩ Rechard Le (một người Việt sinh ra và lớn lên tại Mỹ) nhanh chóng tiến tới hôn nhân chỉ sau 1 tháng tìm hiểu.

Ngày Ngọc Quyên xách va-li sang Mỹ làm đám cưới với Rechard Le, cô vẫn không hề biết bố mẹ chồng là ai, gia đình anh thế nào và cuộc sống thực sự của anh ra sao. Từ một cô người mẫu tên tuổi được chăm sóc như công chúa khi ở Việt Nam, qua Mỹ Ngọc Quyên bỗng trở thành người bán hàng ngoài chợ, chấp nhận làm đủ mọi công việc để nuôi con.

Cho tới thời điểm hiện tại, tròn 2 năm sau sóng gió ly hôn, Ngọc Quyên đã tự đứng được trên đôi chân của chính mình, để lo cho mình và lo cho cậu con trai nhỏ một cuộc sống tốt đẹp tại nước Mỹ.

ngoc quyen mot minh nuoi con o my giua dai dich: "gio toi khong the ve viet nam" - 3

Tất cả những gì có được hôm nay, tôi đều phải trả giá bằng tiền và nước mắt.

Chị đã mất bao lâu để quyết định làm mẹ đơn thân? Giờ chị đã quen với việc một mình nuôi con?

Có lẽ là rất lâu. Phải mất một khoảng thời gian dài tôi mới dám quyết định chính xác về chuyện đó. Nói chính xác, tôi đã chịu đựng 2 năm trước khi ly hôn và đến thời điểm hoàn toàn có thể tự chủ sau 2 năm li hôn là 4 năm từ ngày Jiraiya sinh. Thời gian không dài cũng không ngắn nhưng hiện tại, tôi đã quen với cảnh làm mẹ đơn thân.

Nuôi con ở Mỹ không hề dễ dàng về kinh tế. Chị đang lo liệu thế nào?

Kinh tế thì tôi ổn, chỉ sợ không có sức khỏe thôi. Tôi thành lập công ty cũng 4 năm hơn rồi nên nguồn khách cũng ổn định. Bố bé Jiraiya hiện tại cũng chu cấp cho con, dù không nhiều như lúc đầu nhưng vì ngay từ đầu tôi đã không quá mong đợi cũng như tự lập tài chính nên đối với tôi, có trợ cấp nuôi con hay không cũng không mấy ảnh hưởng.

Hiện tại, toàn bộ học phí và bảo hiểm của con do tôi chi trả. Tôi không muốn tiết lộ con số cụ thể nhưng nếu trợ cấp nuôi con bị bớt thì mình ráng sắp xếp và "cày" thêm.

Một mình kinh doanh nuôi con có nhiều cái khó, nhưng càng khó tôi càng vững vàng hơn. Tất cả những gì tôi có được hôm nay, đều phải trả giá bằng tiền và nước mắt.

ngoc quyen mot minh nuoi con o my giua dai dich: "gio toi khong the ve viet nam" - 4

Tình yêu với nghề chưa bao giờ mất, nhưng tôi ở Mỹ vì con

Nhiều người đẹp sau ly hôn thường rầm rộ quay lại showbiz để kiếm tiền nuôi con. Sao chị không về Việt Nam tiếp tục nghề mẫu?

Chắc tôi sẽ không thể quay về Việt Nam vì còn quá nhiều công việc và cũng vì tương lai của Jiraiya. Xưa thì vì tình yêu, giờ thì lại vì con nên tôi phải chọn bám trụ ở Mỹ dù tình yêu với nghề chưa bao giờ mất.

Trong vai trò người mẹ, chị nghĩ ưu điểm và nhược điểm lớn nhất của mình là gì?

Ưu điểm của tôi là không ép con phải trở thành bất cứ ai cả. Mỗi tối tôi đều đọc chú đại bi để mong một điều, đó là mong con phát triển bình thường, thông minh như những đứa trẻ khác và đặc biệt khỏe mạnh. Tôi luôn cho con được tự lập, không làm cho con tất cả mà để con tự cố gắng.

Nhược điểm thì có lẽ cũng như bao bà mẹ, đó là chiều con quá. Nhiều cái gì con thích thì dù không có nhiều tiền tôi cũng sẽ ráng (cười). Và còn không thể cầm lòng được khi con khóc nữa. Tôi đang cố tập để bé bớt mè nheo với mẹ.

Chị học được gì từ cách giáo dục con của người Mỹ?

Tôi quan sát thấy mẹ Mỹ dạy con tự lập, mạnh mẽ, không nhờ vả ai và luôn tôn trọng sự riêng tư riêng của con. Tôi cũng vậy, không ép buộc và mong chờ con nhiều quá nhưng tôi cũng phối hợp cả cách giáo giục của Tây và Việt Nam bởi tôi nghĩ điều đó tốt và giúp bé gần gũi gia đình hơn.

ngoc quyen mot minh nuoi con o my giua dai dich: "gio toi khong the ve viet nam" - 5

ngoc quyen mot minh nuoi con o my giua dai dich: "gio toi khong the ve viet nam" - 6

ngoc quyen mot minh nuoi con o my giua dai dich: "gio toi khong the ve viet nam" - 7

Tôi không tiếc nuối

Hiện một ngày của hai mẹ con chị diễn ra như thế nào?

Hiện bên Mỹ đang có dich COVID-19 nên tôi chỉ ở nhà trông con còn cửa tiệm nhờ nhân viên trông giúp. Ngày nào cũng vậy, đánh thức con dậy, cho con ăn rồi bày trò chơi với bé, tắm cho con, giục con đi ngủ....Trông vậy nhưng vô cùng bận rộn.

Những thông tin về bé Jiraiya rất ít ỏi trong nhưng cậu bé lại được nhiều người quan tâm yêu mến. Chị có thể chia sẻ về con trai ở thời điểm hiện tại?

Jiraiya là một cậu bé lém lỉnh, đáng yêu và rất yêu thương mẹ. Giờ ở tuổi này, con cũng nói nhiều và hay lý sự lắm (cười) nhưng cũng rất tự lập và nghe lời. Jiraiya cũng là động lực để tôi tồn tại tại đây. Nhiều khi cũng chán và nhớ quê nhà lắm nhưng nghĩ về con lại thôi. Chỉ cần thấy con vui thì dù phải thế nào tôi cũng sẽ ráng.

Sinh ra ở Mỹ, con trai chị hiện nói Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Bé Jiraiya nói ngôn ngữ chính là Tiếng Anh. Tiếng Việt thì con nói được chưa đến 10 từ nhưng tôi vẫn ráng nói Tiếng Việt nhiều nhất có thể với con để bé không quên tiếng mẹ đẻ.

ngoc quyen mot minh nuoi con o my giua dai dich: "gio toi khong the ve viet nam" - 8

Từ một người mẫu sáng giá đến làm mẹ đơn thân, bán hàng online. Có khi nào chị nuối tiếc?

Không, chưa bao giờ tôi tiếc nuối cả vì sau tất cả vất vả tôi có Jiraiya. Con là niềm tin và là điều khiến tôi cảm thấy ấm áp. Có Jiraiya tôi thấy những cố gắng cực khổ mình đang chịu là xứng đáng. Làm mẹ là điều tuyệt vời nhất mà tiền không thể mua được.

Xin cám ơn Ngọc Quyên đã chia sẻ!

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề