Nhiều nhóc tỳ sao Việt hiện đang phải nghỉ học, lấy xét nghiệm vì đi Đà Nẵng với bố mẹ

Ngày 31/07/2020 16:30 PM (GMT+7) 1,827 lượt xem

Chung tay chống dịch, các nghệ sĩ Vbiz cùng con đi lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đúng quy định.

Những ngày qua, cả nước gần như đều hướng về Đà Nẵng với những lời cầu nguyện cho thành phố này sớm vượt qua giai đoạn khó khăn vì Covid-19. Trong đó, một trong những cách thiết thực nhất để đẩy lùi dịch bệnh chính là chủ động cách ly và khai báo y tế cẩn thận. Làm đúng các quy định từ Nhà nước, nhiều gia đình sao Việt đã đến Đà Nẵng trong thời gian qua đều cùng con cái đi lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly. Thậm chí là cho con nghỉ học để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng lẫn gia đình mình.

Gia đình ca sĩ Đoan Trang

Những năm qua, Đoan Trang rút dần khỏi hoạt động nghệ thuật, tập trung chăm sóc con gái và gia đình.

Trong tháng 7, khi bé Sol- con gái Đoan Trang và chồng Tây đã được nghỉ hè, gia đình cô có nhiều kế hoạch du lịch kết hợp nghỉ dưỡng hơn. Trong đó, cả nhà Đoan Trang đã có chuyến đi đến Đà Nẵng nên ngay sau khi có những thông báo về tình hình dịch bệnh, vợ chồng nữ ca sĩ đã quyết định huỷ mọi lịch trình sắp tới để cách ly tại nhà. Đặc biệt, dù đã lên lịch cho ngày kỉ niệm 8 năm ngày cưới tại Phú Quốc, bố mẹ bé Sol cũng đành huỷ bỏ. 

Đoan Trang và ông xã đưa con gái đến Đà Nẵng để nghỉ dưỡng hè.

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ chia sẻ: "Lẽ ra giờ này nhà mình đã cùng ông bà ngoại có mặt ở Phú Quốc "ăn mừng" 8 năm ngày cưới của ba mẹ Sol nhỉ? Nhưng mình vừa đi Đà Nẵng về nên phải tự cách ly ở nhà mấy ngày nay. Hầu hết các kế hoạch/ chuyến đi được chủ động hủy bỏ! Mọi công tác khai báo y tế đã được thực hiện đầy đủ. Giờ vẫn đang chờ được gọi lên lấy mẫu xét nghiệm nữa là yên tâm! Ta lại hẹn Phú Quốc một lần khác nhé!".

Vì cả gia đình đều chấp hành nghiêm chỉnh lệnh cách li khi từ Đà Nẵng về nên Đoan Trang cũng được mẹ "tiếp tế" lương thực chu đáo. Dù phải huỷ nhiều lịch trình công việc nhưng nữ ca sĩ vẫn rất lạc quan: "Mới cách ly có mấy ngày mà gà nấu nấm của ngoại, xôi gấc, bánh trung thu, bánh bò nướng, chả lụa thượng hạng... tới tấp gởi sang. Trong những lúc như này mới thấy nghĩa tình nà. Nhà Sol vẫn tiếp tục nhận tiếp tế đó nha bạn bè thân thiết".

Theo đó, Đoan Trang và ông xã không chỉ chấp nhận huỷ hết công việc để cách ly 14 ngày, đảm bảo an toàn mà đến những kế hoạch hay việc học tập của con gái cũng sẽ tạm ngưng trong quãng thời gian này. Hành động của gia đình Đoan Trang nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng, là một gia đình nổi tiếng, cách làm của Đoan Trang cũng phần nào lan toả hướng tích cực đến cộng đồng. 

Trong lần chống dịch trước, gia đình Đoan Trang cũng nhận được nhiều lời khen vì hành động văn minh.

Trước đó, trong lần chống dịch cách đây 3 tháng trước, Đoan Trang cũng là một trong những nghệ sĩ ủng hộ chống dịch bằng những vật dụng thiết yếu như khẩu trang, bao tay y tế... đến bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19. Đặc biệt, cô cũng cho con gái chuẩn bị từng món đồ trước khi đến bệnh viện trao tặng. Qua mỗi hành động, Đoan Trang đều dạy bé Sol cách chia sẻ và quan tâm đến cộng đồng. 

Gia đình ca nương Kiều Anh

Ca nương Kiều Anh và gia đình cũng vừa có chuyến du lịch từ Đà Nẵng trở về. Cũng như nhiều chuyến du lịch trước, Kiều Anh luôn cho con trai cùng đi để bé được khám phá nhiều cái mới. Ngay khi về nhà và biết tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Kiều Anh và gia đình đã khai báo y tế online và tự cách ly ở nhà 14 ngày. Ngoài ra, vì bé Soup vẫn đang học mẫu giáo và không nghỉ hè nên bà mẹ một con cũng đã gửi đơn xin phép nghỉ học 2 tuần cho con để bé cũng cách ly tại nhà và không ảnh hưởng đến các bé ở trường. 

Kiều Anh viết đơn xin phép cho bé Soup nghỉ học 2 tuần để cách ly tại nhà.

Bé Soup và gia đình đều ở nhà cách ly sau chuyến đi Đà Nẵng.

Không chỉ có ca nương Kiều Anh mà cô em chồng- hot girl Đặng Tiểu Tô Sa cũng đã khai báo y tế chi tiết lịch trình chuyến đi của gia đình mình. Người đẹp cho biết dù được phép đi làm bình thường nhưng vì để yên tâm cho sức khoẻ gia đình cũng như mọi người xung quanh nên cô vẫn sẽ cách ly 14 ngày. 

Gia đình siêu mẫu Hà Anh

Cũng như nhiều gia đình khác, dù công việc bận rộn đến mấy, Hà Anh và chồng Tây cũng luôn có kế hoạch cụ thể cho dịp hè bên công chúa nhỏ. Trong mùa hè này, vợ chồng Hà Anh đã có chuyến nghỉ dài ở khắp nơi như Hồ Tràm, Quy Nhơn, Sóc Sơn... Đặc biệt không thể thiếu thành phố nhiều kỉ niệm với vợ chồng cô- Đà Nẵng. Tuy mỗi địa điểm du lịch, gia đình siêu mẫu đều chọn ở khu resort tách biệt với bên ngoài và gần như không ra khỏi nơi ở nhưng không vì thế mà có thể chủ quan. 

Hà Anh và ông xã đưa con gái Myla đi du lịch khắp nơi trong mùa hè này.

Trên trang cá nhân, Hà Anh thông báo cô và ông xã cũng đã đưa con đi lấy mẫu xét nghiệm và hôm nay cũng đã hoàn thành 14 ngày cách ly. "Cả gia đình ở biệt thự biệt lập 3 phòng ngủ, nằm một mình trên chừng núi, ngày ngày ngắm biển và núi. Ăn uống chủ yếu phục vụ tại phòng. Quả là một chuyến nghỉ dưỡng đúng nghĩa và tuyệt vời, từ cảnh quan, tiện nghi, phục vụ...Về đến nhà, cả nước nhận tin "dữ", tâm điểm dịch ở Đà Nẵng. Cả nhà mình nhanh chóng khai báo online để Nhà nước có được dữ liệu để quản lý".

Dù chuyến đi của Hà Anh đến Đà Nẵng chủ yếu là nghỉ dưỡng và không tiếp xúc với bên ngoài nhưng cô vẫn chủ động tự cách ly.

Hà Anh đã cho con gái đi lấy mẫu xét nghiệm, cả gia đình cũng đã xét nghiệm 2 lần.

"Đêm ngày 27 đọc được tin nơi khách sạn mình ở nằm trong danh sách khoanh vùng ngày 17 - 18 (ngày mình rời khách sạn), gia đình chủ động gọi để kiểm tra thông tin từ khách sạn. Được tin rằng khách lên ngày 24 .Tuy vậy do thông tin chưa kịp được cải chính (đến bây giờ đã được cải chính), gia đình mình đã chủ động tới phường đăng ký xin xét nghiệm ngay vào ngày 28 (chỉ còn 2 ngày nữa là hết lịch cách ly 14 ngày). Thật may mắn gia đình được xét nghiệm luôn, các y tá, bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm rất nhanh và nhẹ nhàng. Myla chỉ kịp á một tiếng là xong, không đau gì hết. Sáng nay gia đình mình xét nghiệm lần 2 (lần cuối cùng) vào thời điểm kết thúc 14 ngày cách ly cho chắc", Hà Anh chia sẻ thêm.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề