Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc

Ngày 17/03/2020 08:38 AM (GMT+7) 71 lượt xem

Những điều kỳ quái bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc

nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 1 nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 2

Thịt cá mập và cá sấu được bán tại Walmart. Mặc dù thực tế là mọi người vẫn có thể ăn một số bộ phận của những con vật này, nhưng ở Trung Quốc, người ta bày bán nguyên cả cái đầu cá mập hoặc cả con cá sấu với cái miệng đang ngoác ra.

nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 3

Kẹt xe ở Trung Quốc là điều hoàn toàn bình thường. Nếu bị kẹt xe quá lâu, bạn có thể gọi một dịch vụ "giải cứu" đến giúp đỡ. Họ sẽ gửi đến 2 người, một người chăm sóc chiếc xe của bạn và người kia sẽ đưa bạn đi bằng xe máy.

nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 5

Nhiều doanh nghiệp cài đặt lưới bảo vệ bên ngoài ký túc xá của nhân viên để ngăn họ nhảy lầu tự tử.

nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 6

Côn trùng được nhân giống và sử dụng trong y học Trung Quốc. Một số người đã nảy ra ý tưởng bất ngờ là "chăn nuôi côn trùng" và đây đã trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời bởi thu được rất nhiều tiền.

nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 7

Mặc đồ ngủ ở nơi công cộng rất phổ biến. Không giống như ở các quốc gia khác, người dân Trung Quốc thường chọn mặc đồ ngủ ngay cả khi đi lang thang trên đường phố.

nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 8

Trên khắp Trung Quốc, có hàng chục thành phố hoàn toàn mới đã được xây dựng trong suốt vài thập kỷ qua, tuy nhiên, chúng bị bỏ hoang khá nhiều. Người ta tin rằng có khoảng 50-65 triệu ngôi nhà không có người ở trên khắp đất nước, trở thành những thành phố ma hoang vắng.

nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 9

Công viên nước đông đúc đến khó tin. Công viên nước là niềm vui lớn bất kể bạn sống ở đâu, bởi vì bạn có thể tận hưởng chúng theo vô số cách khác nhau. Nhưng ở Trung Quốc, phần lớn các công viên nước đều đông đúc đến mức không thể tin được, bạn hầu như không thể di chuyển mà chỉ đành trôi theo dòng nước.

nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 10

Thiên đường Skymen là điều kỳ lạ theo một cách hoàn toàn đáng sợ. Ở độ cao gần 1.520m, trên một chiếc cầu bằng kính cheo leo ven núi Thiên Môn, bạn sẽ có cảm giác đang trong một cuộc phiêu lưu mạo hiểm rất ấn tượng.

nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 11

Đền treo là một ngôi đền được xây dựng bên sườn của một vách đá. Ngôi đền được xây dựng cách đây hơn 1.500 năm và đến đây, bạn sẽ có một trải nghiệm độc đáo vô cùng.

nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 12

Vạn Lý Trường Thành là một Di sản Thế giới, nhưng trên thực tế nó còn đáng kinh ngạc hơn cả danh hiệu ấy. Đây có lẽ là một trong những cấu trúc nhân tạo tuyệt vời nhất trên khắp thế giới.

nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 13

Lexiaguo tuyệt đẹp như một bức tranh. Đó là cảm xúc của hầu hết mọi người khi nhìn vào Lexiaguo. Nằm ở Côn Minh, thành phố thủ phủ của tỉnh Vân Nam, địa danh này được đánh giá cao là một trong những địa điểm đầy màu sắc tuyệt đẹp nhất trên hành tinh.

nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 14

Hồng hải nằm ở Đại Oa, Bàn Cẩm mang hình ảnh đúng như tên gọi bởi một loại cây tên gọi là salsa Suaeda.

nhung dieu ky quai ban chi bat gap o trung quoc - 15

Rừng Đá là một tập hợp các khối đá vôi có thể được tìm thấy ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Khu vực này nằm cách Côn Minh 104km và khiến nhiều du khách sững sờ bởi nó thực sự mang lại ấn tượng về một khu rừng bằng đá.

Theo Hàn Ly (Theo thetravel) (Báo giao thông)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề