Nuôi 5 con trong hoàn cảnh nghèo khó, người mẹ vẫn may khẩu trang miễn phí tặng người dân

Ngày 24/03/2020 11:36 AM (GMT+7) 47 lượt xem

Tuy không giàu có, thậm chí còn có hoàn cảnh khó khăn nhưng hành động của người phụ nữ này vẫn khiến rất nhiều người cảm phục.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ tại nhiều quốc gia, rất nhiều nơi đã rơi vào tình trạng khan hiếm và thiếu thốn vật tư y tế, những đồ dùng cần thiết cho việc phòng chống dịch bệnh như khẩu trang, nước rửa tay... Nhu cầu sử dụng lớn đã biến những mặt hàng này trở thành thiết yếu. Rất nhiều người dân đổ xô tới các hiệu thuốc, siêu thị nhưng phải trở về tay không vì không thể mua được thứ đồ mình cần.

Nhận thấy tình trạng này, một bà nội trợ có tên Haidah Abdullah, sống tại khu Kampung Bukit Gajah, Jalan Industri, huyện Gua Musang, bang Kelantan, Malaysia, đã quyết định tự may khẩu trang để tặng cho người dân. 

nuoi 5 con trong hoan canh ngheo kho, nguoi me van may khau trang mien phi tang nguoi dan - 1

Dù không giàu có nhưng cô Haidah vẫn quyết định may khẩu trang tặng cho người dân.

Bằng chiếc máy may có sẵn trong nhà, cô Haidah đã tự khâu khẩu trang để giúp đỡ những người cần dùng tới nó sau khi lệnh cách ly và phong tỏa của chính phủ được ban hành. Cô Haidah cho biết, cô đã khâu được 200 chiếc mặt nạ và dự định sẽ tặng nó miễn phí cho người dân.

Cô Haidah bắt đầu công việc tốt bụng này của mình từ ngày 21/3 vừa qua sau khi nghe thông tin từ các phương tiện truyền thông xã hội, rằng người dân không thể mua được khẩu trang do tình trạng khan hiếm và nhu cầu tăng cao. 

"Tôi đã may được 100 chiếc khẩu trang hoàn chỉnh. Còn 100 chiếc khẩu trang nữa vẫn đang trong quá trình hoàn thành trước khi tôi đem tặng chúng miễn phí", cô Haidah chia sẻ. Người phụ nữ này cũng cho biết, hành động của cô không chỉ đơn thuần là muốn giúp đỡ những người xung quanh khi dịch bệnh bùng phát mà còn là một cách để trả ơn cộng đồng và chính quyền, những người đã từng giúp đỡ cô khi gia đình cô lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, cô Haidah là một bà mẹ phải nuôi 5 đứa con nhỏ trong một ngôi nhà tồi tàn và nghèo khó. Sau đó, các tổ chức phi chính phủ cùng với cộng đồng đã giúp đỡ cho cô cải thiện cuộc sống bằng cách quyên góp một số tiền nhỏ, mua tặng cô Haidah một chiếc máy may để cô có công việc ổn định hơn, có điều kiện kinh tế để chăm sóc bản thân và các con.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Theo Khánh Hằng (Dịch từ WOB) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề