Quảng Ninh có 1 thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia.

Ngày 10/08/2020 09:21 AM (GMT+7) 12,201 lượt xem

 

Ngay trước khi môn thi Ngữ Văn diễn ra, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 cấp tỉnh đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Bãi Cháy (Hạ Long).

 Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác tổ chức thi

Ông Hậu lưu ý điểm thi Trường Trung học phổ thông Bãi Cháy nói riêng và 34 điểm thi toàn tỉnh nói chung cần tiếp tục đảm bảo tốt điều kiện cở sở vật chất phục vụ thi; đảm bảo an toàn tuyệt đối trong bảo mật đề thi, bài thi; thực hiện đúng, đủ, nghiêm túc các quy định, quy chế của kỳ thi.

Bên cạnh đó,ông Đặng Huy Hậu yêu cầu các giám thị  thực hiện nghiêm túc công tác coi thi đảm bảo cho kì thi được diễn ra một cache minh bạch. Tránh gian lân trong quá trình thi cử.

Đồng thời không gây áp lực, tạo điều kiện động viên thí sinh tự tin làm bài thi tốt; yêu cầu lực lượng công an và các lực lượng chức năng tại địa phương phối hợp tiếp tục duy trì, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi;

 

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, giống hẩu hết các tỉnh khác thì  tại các điểm thi, hầu hết các thí sinh đều thực hiện đúng yêu cầu có mặt tại các điểm thi trước thời gian quy định 30 phút để thực hiện các bước đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định như: Đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn...

Lực lượng cảnh sát giao thông, công an khu vực được điều động tăng cường lực lượng để giám sát vòng ngoài, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi và các thí sinh, phối hợp với hội đồng thi làm tốt công tác phục vụ kỳ thi.

 

                                            Lực lượng cảnh sát đảm bảo an ninh cho kỳ thi

Khác với các năm trước thì kỳ thi THPT quốc gia năm nay còn có sự tham gia của lực lượng cán bộ y tế được tăng cường, phối hợp hỗ trợ các điểm thi trong việc phân luồng, nhắc nhở thí sinh đeo khẩu trang, hướng dẫn sử dụng nước rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi.

                                             Cán bộ y tế đo thân nhiệt cho các thí sinh

Các cán bộ làm công tác thi ở vòng trong đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ các quy chế, quy định của kỳ thi cho thí sinh, động viên, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh hoàn thành tốt bài thi.

Trước khi vào phòng thi, mỗi thí sinh được cấp mới 1 khẩu trang y tế để thay thế cho khẩu trang đang dùng theo đúng kịch bản đã được xây dựng, quán triệt để đảm bảo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh.

 

Theo số liệu tổng hợp báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, trong sáng 9/8, có 14.418 thí sinh có mặt dự thi môn Ngữ văn (vắng 48 em chủ yếu thuộc đối tượng miễn thi, ốm nhập viện trước khi diễn ra kỳ thi, thí sinh tự do bỏ thi...).

Môn thi đầu tiên diễn ra bình thường, có một thí sinh tự do tại điểm thi Trung học phổ thông Uông Bí vi phạm quy chế thi, đã bị đình chỉ thi.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 3.5 / 5. Số đánh giá 11

Tin bài cùng chủ đề