Sự trả thù câm lặng (Phần 19)

Ngày 25/03/2020 16:51 PM (GMT+7) 46 lượt xem

Không thể ngồi yên mà chờ chết được, bà nhất định phải làm gì đó. Bà phải đến gặp Trâm mà tìm hiểu. Bà Thủy nghĩ vậy, gật gù, ánh mắt lóe lên một tia ngoan độc. Tại sao phải tìm hiểu, bà không có thời gian và cũng chẳng có lòng khoan dung đến thế. Tố

Tai nạn năm đó cô tận mắt chứng kiến cha mình qua đời, mà đáng sợ hơn, cái chết của ông lại đầy oan uổng. Cô đã thề rằng sẽ khiến những kẻ hại gia đình mình phải trả giá. Trong đó, kết hôn với Hoàng chỉ là bước đầu tiên. 

Kế hoạch trả thù của cô sẽ đi đến đâu? Mục đích của cô có bị lộ tẩy? Là một người bị câm, cô sẽ bảo vệ bản thân mình thế nào đây? 

Đón đọc truyện dài kỳ Sự trả thù câm lặng vào 19h00 các ngày trong tuần tại mục Làm vợ. 

- Mẹ… Anh chắc hẳn rất ghét bà ấy nhỉ?

Trong khi Tuấn vẫn còn đang ngạc nhiên, thiếu điều há hốc mồm, thì Hoàng lại đột ngột chuyển đề tài.

- Tôi có thể không hiểu cảm giác của anh, nhưng mà …

Hoàng bỏ dở câu nói giữa chừng, trong lòng Tuấn cuộn lên cảm giác tủi thân.

- Tôi không trách anh được. – Hoàng nói tiếp. – Bà ấy đã bỏ rơi anh, còn gây ra bao nhiêu chuyện như vậy. Sau này nếu anh cần gì, cứ nói với tôi. Tôi nhất định sẽ giúp anh. Tôi thay bà ấy đền cho anh.

Tuấn cắn môi, bao nhiêu tủi hờn và ấm ức trước đây không thể nói quên một câu là được. Nhưng tất cả căm hận và ghen tỵ đối với cậu em trai cùng mẹ khác cha này bỗng dưng biến mất không còn một mảnh.

- Chuyện chứng cứ cậu định thế nào?

Tuấn chần chừ mãi rồi mới hỏi. Hắn có thể bỏ qua chuyện của mình, nhưng Trâm thì không. Cô đã nhờ đến hắn để tìm chứng cứ mà bà Thủy giấu trong nhà kia, hắn không biết là đến giờ thì cô còn cần hắn nữa hay không, nhưng cũng không thể vì thế mà không giúp cô. Hoặc ít nhất, hắn cũng không thể làm gì gây tổn hại đến dự định của cô.

- Tôi tự có tính toán. Sẽ không hại đến cô ấy.

Hoàng ngẩng đầu lên, ánh nhìn kiên quyết chiếu thẳng vào mắt Tuấn, khiến cho hắn cảm thấy xấu hổ và áy náy. Rõ ràng là vừa chịu thương tổn như vậy, nhưng Hoàng vẫn nghĩ cho Trâm, cũng không để bụng đến những chuyện mà hắn đã làm với anh. Cũng có thể, Hoàng chẳng buồn để mắt tới hắn.

Tuấn cúi đầu khẽ cười. Tất cả những gì hắn làm, thật ra đều khiến hắn trở nên ấu trĩ và cố chấp, giống như một đứa trẻ sống mãi trong vết thương của mình, bị người ta cắn một cái thì phải cắn trả lại gấp đôi, gấp ba. Nhưng rồi đến cuối cùng, người ta cũng chẳng để tâm đến vết cắn ấy, và cả sự tồn tại của hắn.

Người ta còn nói sẽ đền cho hắn. Thật là, chẳng biết ai mới là anh trai, ai là em trai.

- Trong thư phòng. Là một chiếc usb chứa video quay được từ camera hành trình của bố cô ấy. Nhưng nó chỉ chứng minh được mối quan hệ của tôi với bà ta thôi.

- Tôi biết rồi.

Hoàng gật đầu, rồi kéo vali rời đi. Tiếng bánh xe lăn trên mặt đường nhựa lộc cà lộc cộc. Anh bỗng dừng lại. Đối với người anh trai bất thình lình xuất hiện này, Hoàng vẫn không có cách nào đối mặt được. Anh cảm thấy tức giận, khó chịu, và cả bi thương, từng ấy thứ cảm xúc chen lấn trong lồng ngực khiến cho Hoàng không thở nổi.

su tra thu cam lang (phan 19) - 1

Đối với người anh trai bất thình lình xuất hiện này, Hoàng vẫn không có cách nào đối mặt được.

- Cảm ơn, và xin lỗi anh. – Sau cùng, Hoàng nghĩ mình vẫn nên nói những lời này. Hoàng hít sâu một hơi, khẽ buông một tiếng gọi cuối cùng trước khi thật sự rời đi.

- Anh trai.

Tuấn lặng người, tiếng gọi khẽ khàng mà ấm nóng quanh quẩn bên tai khiến cho ngực hắn đau dữ dội. Tưởng như bao nhiêu đau đớn và khổ sở mà hắn phải chịu đựng, đều theo một tiếng gọi này mà bốc hơi. Hắn cũng được công nhận rồi, hắn cũng tồn tại.

***

Sau khi hạ quyết tâm, Trâm sửa soạn lại bản thân mình. Bộ dạng nhếch nhác của cô trông thật buồn cười, cô sao có thể đem cái gương mặt nhòe nhoẹt nước mắt và sưng vù này đến nhà Hoàng chứ.

Cô đơn giản chải lại tóc, rửa mặt, sau đó mở tủ quần áo ra. Trong đầu cô vẫn trống rỗng, chưa biết phải đến nhà Hoàng thế nào, dùng cách gì để vào được thư phòng mà tìm kiếm chứng cứ kia. Trâm đã nghĩ đến chuyện sẽ lẻn vào nhà. Cho đến khi đập vào mắt cô là chiếc áo của Hoàng.

Đó là cái áo cô mua cho anh, thứ duy nhất của anh còn ở lại trong tủ đồ. Trâm kéo nó xuống, nâng niu ngắm nhìn một lúc lâu. Rồi như chợt nhận ra mình đang làm việc vô ích, cô ném nó vào sọt, dự định sẽ đem bỏ nó đi.

Cô và anh đã chấm dứt, làm gì còn cơ hội để mà lưu luyến nữa chứ.

Nhưng ngay sau đó, cô đã hối hận về việc làm vừa rồi. Rõ ràng cô có một cái cớ hoàn hảo để đến nhà anh. Trâm xoay người, nhặt lại cái áo. Trong lòng cô ngổn ngang, làm thế này liệu có đúng không? Cô làm như vậy, chẳng phải càng khiến anh đau lòng hơn hay sao?

Cô biết mình đã gây tổn thương cho Hoàng, khiến anh khổ sở, lừa dối anh hết lần này đến lần khác. Hiện tại cô còn dùng chiếc áo này đem đến nhà anh, lấy cớ để tìm bằng chứng, tống mẹ anh vào tù. Điều này có khác gì đâm cho Hoàng một dao?

Trâm siết chặt tay, trên vải áo xuất hiện những vết nhăn nhàu nhĩ. Nhưng cô còn cách nào khác ư? Cô không thể lùi bước nữa rồi.

Trâm thở hắt ra, quyết định rồi thì không