Thật bât ngờ khi bánh mì Việt Nam xuất hiện trên kệ của hệ thống 7-Eleven tại Nhật Bản với giá tận 80k đồng/ổ, dân mạng cầu mong 'chỉ cần giống 70% bản gốc là được'

Ngày 09/08/2020 14:12 PM (GMT+7) 9,418 lượt xem

Bất ngờ khi bánh mì Việt Nam được đưa vào danh sách món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Mặc dù chẳng phải là cao lương mỹ vị nhưng món ăn này lại được đông đảo bạn bè quốc tế ca ngợi và được xếp vào hàng những món 'nhất định' phải thử khi ghé Việt Nam.

Bánh mì Việt Nam từng được xuất hiện trong các siêu thị lớn ở Mỹ hoặc Úc,… Hay gần đây nhất, 7-Eleven một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng quốc tế tại Nhật Bản cũng đưa bánh mì vào 'top list' các loại thực phẩm hấp dẫn được mở bán chính thức từ ngày 5/8.

                        Bánh mì Việt Nam lại một lần nữa 'xuất ngoại'.

Theo tìm hiểu, tại mỗi quốc gia chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven sẽ có một chiến lược hoạt động riêng nhắm tới khách hàng và thị trường nơi ấy. Thông tin 7-Eleven chính thức mở bán bánh mì Việt Nam khiến không ít người Việt bất ngờ và hãnh diện.

 

         Hình ảnh bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang web của 7-Eleven.

Theo thông tin được đăng tải trên trang web chính thức của 7-Eleven, bánh mì Việt Nam bán tại đây có thành phần bao gồm : bánh mì, pa tê, thịt gà, thịt lợn, rau mùi, dưa cải và sốt tương ớt. Theo quan sát bên ngoài bánh mì được bọc bởi một lớp bìa kính trong suốt và hợp vệ sinh.

Như vậy, sau khi đi 'du lịch' nhiều nước thì cuối cùng bánh mì Việt Nam cũng đã có một phiên bản giống gần như hoàn toàn so với bản gốc. Theo nhiều người Việt, có thể nói bánh mì Việt Nam là mặt hàng được ưa chuộng tại Nhật.

Sau khi thông tin này được đăng tải trên mạng xã hội, phần lớn cộng đồng mạng đều đặt niềm tin vào phiên bản bánh mì Việt Nam tại Nhật Bản sẽ ngon đúng với bản gốc để người Việt có thể hãnh diện về nền ẩm thực nước nhà.

Theo đó, bánh mì Việt Nam sẽ được bán tại các cửa hàng 7-Eleven Nhật Bản từ ngày 5 tháng 8 với mức giá là 356 yên (tương đương với khoảng 80.000 đồng tiền Việt Nam).

 

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 4.2 / 5. Số đánh giá 6