Xuất hiện “siêu cao thủ” thanh long, tuổi đời mấy chục năm, trộm thấy cũng quỳ lạy bỏ đi

Ngày 24/03/2020 16:30 PM (GMT+7) 47 lượt xem

Cư dân mạng tỏ ra rất thích thú, nhiều người còn cho rằng sở dĩ cây càng ngày càng ra nhiều quả, cả xóm ăn không hết vì... không ai lấy được cho mà ăn.

Trồng cây ai cũng mong tới ngày hái quả, thế nhưng có những loại cây trồng là 1 chuyện, tới lúc hái lại là 1 câu chuyện hoàn toàn khác. Chẳng thế mà mới đây nhiều cư dân mạng truyền tay nhau bức ảnh về 1 cây thanh long cổ thụ, cho quả đỏ 1 góc trời nhưng thách thức người trồng và "cà khịa" luôn cả trộm.

Theo đó, người dùng facebook có tên L.N.T.S đến từ Đắk Lắk chia sẻ nhà cậu có 1 cây thanh long cổ thụ chẳng biết mọc từ bao giờ, chỉ biết từ khi cậu được sinh ra thì đã có cây thanh long ở đó. Cây càng lớn càng cho nhiều quả, càng hút chất dinh dưỡng dưới đất càng vươn xa... lâu dần, nó tọa lạc trên ngọn cây như "lêu lêu" những người muốn hái. 

Tuy nhiên những hình ảnh hiện tại chỉ còn là 1/2 của cây gốc, trước đây, cây lớn hơn, lan rộng hơn bây giờ nhưng trải qua 1 trận bão lớn cây không may bị chết bớt. 

xuat hien “sieu cao thu” thanh long, tuoi doi may chuc nam, trom thay cung quy lay bo di - 1

Cây thanh long cổ thụ, cho quả đỏ 1 góc trời nhưng thách thức người trồng và "cà khịa" luôn cả trộm.

"Thanh Long cổ thụ nhà tôi đấy các bạn, tuổi thọ chắc cũng vài chục năm chứ nhiêu. Không biết rõ là từ khi nào nhưng lúc tôi đẻ ra đã có nó rồi. Lúc trước cây to gấp đôi nhưng bị chết trong 1 lần bão hay gì đó không nhớ rõ. Giờ thì cả xóm ăn không hết nhé!", T.S chia sẻ. 

Cây thanh long thuộc họ Xương rồng (Cactaceae), là loại cây thân bò lan. Mỗi năm cây ra từ 3-4 đợt cành, đợt cành sau kế tiếp đợt cành trước xếp thành từng lớp trên đầu trụ. 

Số lượng cành trên cây tăng dần theo tuổi, cây một năm tuổi trung bình có khoảng 30 cành, 2 năm tuổi 70 cành, 3 năm tuổi 100 cành, 4 năm tuổi 130 cành, từ 5 năm tuổi trở đi duy trì khoảng 150 -170 cành. Như vậy, cây thanh long của nhà T.S quả thật cũng có tuổi cỡ vài chục năm tuổi.

xuat hien “sieu cao thu” thanh long, tuoi doi may chuc nam, trom thay cung quy lay bo di - 3

Cận cảnh cây thanh long đang gây sốt trên mạng xã hội.

Cư dân mạng tỏ ra rất thích thú, nhiều người còn cho rằng sở dĩ cây càng ngày càng ra nhiều quả, cả xóm ăn không hết vì... không ai lấy được cho mà ăn. Kể cả cho trộm cũng chưa chắc tên trộm nào đủ dũng khí vào vườn hái quả.

Nguyen Thi Ngoc Anh hài hước: "Rồi mấy bà bán thanh long có trò chuyện với nhà bạn nữa không?".

"Ngày xưa sau nhà mình cũng có giàn thanh long trèo trên cây cũng cao như vậy. Hễ mỗi lần ra trái là kín cây, xóm mình phải lấy cây thọc xuống rồi lấy chăn ra hứng. Nhớ lại khi đó vừa vui vừa có lộc ăn, nhưng nay cây đổ rồi. Nhớ khi xưa quá", AnhBa Phát bình luận.

Truong Bao Phuong: "Nhà nội mình cũng có cây thanh long nó bám vào cây gáo leo lên cả 20,30m. Thanh long leo lên cao mình để ý quả rất to và căng mọng. Mà mỗi lần hái phải trèo lên cũng thấy mệt".

Tuy nhiên, cây thanh long trên không phải là trường hợp cá biệt, có rất nhiều cây khác được mọi người khoe cũng mọc "dại" không kém thế này đây:

xuat hien “sieu cao thu” thanh long, tuoi doi may chuc nam, trom thay cung quy lay bo di - 4

Trước đó có nhiều cây thanh long kì dị khác.

xuat hien “sieu cao thu” thanh long, tuoi doi may chuc nam, trom thay cung quy lay bo di - 5

xuat hien “sieu cao thu” thanh long, tuoi doi may chuc nam, trom thay cung quy lay bo di - 6

Thường loại cây này thích sống trên những cây cao theo kiểu cộng sinh.

xuat hien “sieu cao thu” thanh long, tuoi doi may chuc nam, trom thay cung quy lay bo di - 7

Tuy nhiên, đôi khi cũng là thách thức cho gia chủ vì không biết lấy thế nào.

Theo Lê Lê (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề